Tin tức Tin tức/(Trường MN Thanh Lưu)/Tin hoạt động nhà trường/

Các trường Đại học thêm môn, khối thi mới chỉ làm khổ học sinh

Trước những cải tiến, đổi mới mạnh mẽ trong kỳ thi tốt nghiệp quốc gia sắp tới, chuẩn bị cho mùa tuyển sinh năm 2015, một số trường Đại học đề xuất lên Bộ GD-ĐT các đề án tuyển sinh, trong đó có tổ hợp môn mới để xét tuyển.

Theo thông tin từ báo chí, ĐH Công nghiệp Hà Nội dự kiến thêm các nhóm tổ hợp môn thi mới như nhóm các môn Toán - Hóa - tiếng Anh, Văn - Sử - Tiếng Anh. Ngành Công nghệ thông tin của ĐH Phan Thiết ngoài xét tuyển khối A còn xét theo tổ hợp môn Toán - Lý - Ngoại ngữ. 

Tại ĐH Quốc gia TP.HCM, ngoài các nhóm khối thi cũ còn có thêm các khối thi mới: Toán - Hóa - Văn đối với các ngành học liên quan đến hóa học, hay Toán - Sinh - Tiếng Anh và Toán - Sinh - Văn cho các ngành học liên quan đến sức khỏe. ĐH Cần Thơ hiện là một trong những trường có khối thi phong phú nhất, với hàng chục cách thức tổ hợp môn để xét tuyển khác nhau. Mỗi ngành học sẽ có từ 3 đến 6 tổ hợp môn để xét tuyển thay vì chỉ từ một đến hai khối thi như các năm trước.Ban hành tài liệu hỏi-đáp về kì thi quốc gia

(GDVN) - Trước nhiều câu hỏi thắc mắc về Kì quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có câu trả lời trong tập tài liệu hỏi - đáp vừa ấn hành.

Năm 2014, ngành giáo dục Tiểu học tuyển thí sinh các khối A, D1 nhưng năm 2015, ngành này có 6 nhóm môn học khác nhau gồm môn Toán và hai trong số bốn môn Lý, Hóa, Văn và Ngoại ngữ. Ngành Sư phạm Ngữ văn năm 2014 chỉ tuyển khối C nhưng năm 2015 tuyển theo 3 nhóm môn học gồm môn Văn và hai trong số các môn Sử, Địa, Ngoại ngữ.

Cũng trong đề án tuyển sinh riêng của trường mới công bố ngày 10/10 vừa qua, với phương án xét tuyển kết quả học tập THPT, ngoài tổ hợp các môn học tương tự khối thi truyền thống, trường thiết lập nhiều tổ hợp môn học mới dùng để xét tuyển như Toán - Tiếng Anh - Công nghệ; Toán - Lý - Công nghệ hay Lý - Hóa - Công nghệ…

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm