Tin tức Tin tức/(Trường MN Thanh Lưu)/Tin hoạt động nhà trường/

[MN THANH LƯU-TL] DIỄN VĂN KHAI TRƯỜNG

DIỄN VĂN KHAI TRƯỜNG

 

- Kính thưa : Các vị đại biểu khách quí !

- Kính thưa:  Các bậc phụ huynh, các cô giáo và các cháu mầm non yêu mến!

Năm học mới đã đến, hoà trong không khí tưng bừng phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân thi đua lập thành tích cao nhất để kỷ niệm 71 năm ngày cách mạng tháng tám thành công và quốc khánh 2 - 9.

 Trong những ngày tháng 8 lịch sử này, toàn ngành giáo dục đang chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để bước vào năm học mới năm học:  2017 - 2018.

 Hôm nay, ngày 5 - 9 ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường” cô và cháu trường mầm non Thanh Lưu long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018.

Thay mặt các cô giáo, các cháu trong nhà trường xin kính chúc các vị đại biểu khách quí mạnh khoẻ, hạnh phúc chúc buổi lễ khai giảng thành công tốt đẹp.

 

          Kính thưa các vị đại biểu khách quí,  thưa toàn thể các bậc phụ huynh

          Trong mỗi chúng ta ai cũng có một thời cắp sách đến trường và có những cảm xúc riêng trong ngày đầu tiên đến lớp.

          Đối với trẻ thì biết bao điều mới lạ được rời vòng tay của mẹ đến trường sinh hoạt trong một môi trường tập thể .

          Vì thế ngày tựu trường có một ý nghĩa hết sức quan trọng đó là cơ hội để người lớn chúng ta nhìn lại trách nhiệm của mình đối với việc giáo dục thế hệ trẻ “ Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”

 Trẻ em là tổ ấm của mỗi gia đình, trẻ em có quyền học tập, vui chơi và phát triển, trẻ em còn là chủ nhân của mọi sáng tạo trí tuệ đồng thời cũng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Do vậy việc chăm sóc giáo dục trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội phải quan tâm giúp đỡ để trẻ em có điều kiện được chăm sóc, giáo dục ngày một tốt hơn.

Trong buổi lễ khai giảng hôm nay chúng ta hãy nhìn lại kết quả đạt được trong năm học 2015 - 2016.

Trường đã huy động 100% trẻ mẫu giáo đến lớp 50 % cháu nhà trẻ  ra học các nhóm trẻ như vậy trường đã đạt và vượt kế hoạch giao.

Nhà trường đã thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi đảm bảo các điều kiện và tiêu chuẩn của công tác phổ cập giáo dục mầm non

Việc nâng cao chất lượng chăm sóc - nuôi dưỡng -  giáo dục trẻ đây là hoạt động chính trong nhà trường được nhà trường quan tâm chỉ đạo sâu sắc các hoạt động chất lượng nuôi dưỡng giáo dục ngày được nâng lên rõ rệt.

Nhà trường đã phối kết hợp gia đình làm tốt công tác chăm  - nuôi dưỡng - giáo dục trẻ như tuyên truyền công tác phòng chống suy dinh dưỡng, phòng chống các bệnh dịch và thực hiện nuôi dạy con theo khoa học.

Thực hiện tốt việc huy động trẻ ăn bán trú tại lớp, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng cho trẻ. Đảm bảo chất lượng bữa ăn tạo sự tin tưởng trong các bậc phụ huynh học sinh.

Tập thể cán bộ quản lý, giáo viên trong nhà trường không ngừng phấn đấu tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh ứng dung công nghệ thông tin trong quản lý,  chăm sóc - nuôi dưỡng - giáo dục trẻ.

Tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc vận động và các phong trào thi đua của Đảng và ngành giáo dục phát động như “Phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

          Kính thưa các vị đại biểu khách quí,  thưa toàn thể các bậc phụ huynh

Có được kết quả trên là nhờ sư quan tâm chỉ đạo của phòng giáo dục đào tạo huyện Thanh Liêm sự quan tâm chỉ đạo của Đảng - chính quyền địa phương xã Thanh Lưu cùng với sự ủng hộ các bậc phụ huynh và nhân dân địa phương tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

          Năm học mới 2017 -2018 nhà trường cần làm tốt một số việc trọng tâm.

 

1/ Tích cực huy động trẻ đến lớp đặc biệt là các cháu trong độ tuổi nhà trẻ.

          2/ Chỉ đạo thực hiện nâng cao chất lượng chăm sóc - nuôi dưỡng - giáo dục trẻ ở các độ tuổi đạt hiệu quả cao hơn.

          3/ Phát huy, duy trì tốt kết quả đạt được của công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi trên địa bàn xã.

          4/ Tổ chức cho trẻ ăn bán trú tại lớp đảm bảoVSATTP và chất lượng bữa ăn.

          5/ Tiếp tục bồi dưỡng tư tưởng nhận thức chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ giáo viên nhà trường xây dựng mối đoàn kết nội bộ thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua.  

          6/ Làm tốt công tác tham mưu với Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương tu sửa cơ sở vật chất để giữ vững danh hiệu “ Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1” Nhằm đáp ứng tốt yêu cầu giáo dục mầm non hiện nay.

Với tinh thần “ Kỷ cương - Tình thương - trách nhiệm” mỗi cán bộ giáo viên, nhà trường hãy cố gắng hơn nữa để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016 - 2017

          Sau đây tôi xin trịnh trọng tuyên bố giờ khai trường bắt đầu

           

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm