Thông tin

Liên kết web

Tin tức Tin tức/(Trường MN Thanh Phong)/Tin tức - Sự kiện/

[MNTHANHPHONG] HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG

BÀI VIẾT VỀ HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG

NĂM HỌC 2019- 2020

Đơn vị: Trường mầm non Thanh Phong

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học và Kế hoạch tổ chức các phong trào thi đua năm học 2019- 2020, trường Mầm non Thanh Phong tổ chức hội thi “GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG” nhằm kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.  Hội giảng được tiến hành từ ngày 25/10 đến hết ngày  07/11/2019.

Hội thi có 24 đồng chí giáo viên trong trường đã tham gia với các nội dung thi: Thi lý thuyết về các văn bản chuyên môn, thi đồ dùng đồ chơi, thi năng lực (1 tiết dạy giỏi). Ban giám khảo hội thi đã làm việc một cách công tâm, giáo viên dự thi đã tham gia thi một cách nghiêm túc theo đúng quy chế và Điều lệ hội thi đã ban hành.

Đa số giáo viên đã dành nhiều thời gian nghiên cứu kỹ các văn bản về chuyên môn và có nhận thức tốt về Hội thi. Phần lớn các giờ dạy thực hành giáo viên đã thể hiện rõ việc đổi mới phương pháp giáo dục theo quan điểm “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, các tiết dạy đều sử dụng CNTT và khai thác nội dung hoạt động phù hợp, phát huy được tính tích cực, sáng tạo của trẻ, phong cách giáo viên đảm bảo tính sư phạm trong việc tổ chức các hoạt động, lôi cuốn sự tham gia của trẻ.

(Hình ảnh hoạt động tham dự giáo viên giỏi trường của giáo viên)

Với tấm lòng yêu nghề, yêu trẻ, sự sáng tạo, bàn tay khéo léo, chăm chỉ các cô giáo Trường Mầm non Thanh Phong đã biến những nguyên vật liệu phế thải trở thành những sản phẩm đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho các hoạt động của trẻ thêm sinh động và hứng thú.

(H/a Đồ dùng đồ chơi tự tạo của các lớp)

Về sử dụng đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học: Đa số giáo viên dự thi đã sử dụng thành thạo và hiệu quả đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học tạo hứng thú cho trẻ tham gia tích cực vào các hoạt động học đạt hiệu quả cao.

Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019- 2020 đã thành công tốt đẹp, Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ. Với lòng yêu nghề, yêu trẻ, phong trào thi đua “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” sẽ được lan tỏa, đặt niềm tin trong nhân dân giúp cho nhà trường luôn xứng đáng là nơi gửi trao đầy tin tưởng của các bậc cha mẹ trẻ.

                                                                                                             Thanh Phong,  ngày 07 tháng 11 năm 2019

                             Người viết

 

 

                                                                                                                                    Nguyễn Thị Hằng