Giới thiệu

Trường mầm non xã Thanh Tâm

Trường mầm non xã Thanh Tâm được xây dựng trên địa phận thôn Chè Trình- xã Thanh Tâm - huyện Thanh Liêm - tỉnh Hà Nam. Trường được thành lập từ năm 1998 đến năm 2003 chuyển sang loại hình trường mầm non bán công theo quyết định số 1083/QĐ-UBND ngày 18/9/2003. Năm 2012 được chuyển sang trường mầm non công lập theo quyết định số 194/QĐ-UBND ngày 19/1/2012. Trải qua gần 20 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, từ lúc cơ sở vật chất còn đơn sơ, tạm bợ; Đến nay, trường lớp khang trang, sạch sẽ, đầy đủ trang thiết bị đồ dùng đồ chơi. Đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng chăm sóc và giáo dục trẻ. Toàn trường hiện có 33 cán bộ, giáo viên, nhân viên với tỷ lệ nữ là 100%

Nhà trường có 1 điểm trường, với 13 nhóm, lớp, tổng số có 362 trẻ. Chi bộ nhà trường có 12 đảng viên đạt 35,2%. Các chức vụ Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, bí thư chi đoàn, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, đều do các đồng chí đảng viên đảm nhiệm. Vì vậy, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các đoàn thể trong trường hoạt động luôn đồng bộ, thống nhất và có hiệu quả. Mỗi cán bộ đảng viên, giáo viên, nhân viên luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm trong công việc chăm sóc, giáo dục trẻ, luôn đoàn kết nội bộ tự giác trong mọi công việc được giao, luôn có tinh thần học tập làm theo “tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành và địa phương phát động.

 Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Tỉ lệ cán bộ, giáo viên đạt trên chuẩn 100%,  các giáo viên đều tích cực tham gia học tập các lớp về âm nhạc, tin học, bồi dưỡng về chuyên môn để phục vụ tốt hơn trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Nhà trường duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn ở các tổ, khối, tập thể giáo viên thường xuyên được trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Từ đó đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo sức mạnh tổng hợp giúp nhà trường hoàn thành xuất sắc kế hoạch trong từng năm học. Bên cạnh đó hàng năm nhà trường con tổ chức các Hội thi như:  Hội thi đồ dùng, đồ chơi tự làm bằng nguyên vật liệu sẵn có của địa phương, Hội thi giáo viên dạy giỏi, Hội thi xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm, Hội thi bé khéo tay… đạt kết quả cao.

Nhà trường thường xuyên tổ chức cân đo khám sức khỏe định kỳ cho trẻ chấm biểu đồ tăng trưởng để từ đó có chế độ nuôi dưỡng chăm sóc hợp lý với những trẻ bị suy dinh dưỡng chiều cao và cân nặng. Các giáo viên, nhân viên trong trường phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng cho trẻ. Chế độ dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm được nhà trường đặc biệt quan tâm. Thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều có nguồn gốc rõ ràng. Bếp ăn nhà trường được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chế biến theo quy trình một chiều.

Với đội ngũ giáo viên nhiệt tình trong công tác yêu nghề mến trẻ. Nhà  trường đã được công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2018. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh xuất xắc và chi bộ trong sạch. Tập thể nhà trường nhiều năm liền đạt tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc, được SGD và UBND huyện tặng giấy khen. Tổ chức công đoàn nhà trường liên tục đạt công đoàn vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

  Trường mầm non xã Thanh Tâm là điểm sáng trong bậc học mầm non của huyện Thanh liêm. Thương hiệu nhà trường đang ngày một phát triển đi lên, tạo được niềm tin tưởng với các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ và đồng thuận của cha mẹ học sinh. Trong những năm tiếp theo Nhà trường sẽ phấn đấu hơn nữa để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ngày một tốt hơn.!