cổng thông tin điện tử

Vì lợi ích mười năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm trồng người.

Tin tức >

Tại sao cách dạy con của người Nhật được cả thế giới ngưỡng mộ?

Đã từng đặt chân đến 80 quốc gia khác nhau trên thế giới, vậy mà sau 20 năm sinh sống tại nước Nhật, nhà toán học người Do Thái Peter Frankl đã phải thốt lên rằng ông ngưỡng mộ nước Nhật và cách giáo dục ở đây.

Triết lý giáo dục Việt Nam: Học để làm quan!

Khủng hoảng trong giáo dục chủ yếu xuất phát từ chính sách yếu kém và các văn bản luật không định lượng được tình hình thiếu minh bạch, bảo vệ lợi ích cục bộ, không nghiêm trong thi hành...

Hướng tới giờ dạy thân thiện

Mục tiêu của giáo dục tiểu học là nhằm giúp HS hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản để góp phần hình thành nhân cách

“Tân sinh viên lo đi làm công nhân” được cấp học bổng 4 năm học đại học

Ông Huỳnh Văn Năm - đại diện Công ty CPTM Dầu khí Cửu Long đã đến tham dự lễ khai giảng của thầy trò Trường THPT Lưu Tấn Phát (huyện Cai Lậy, Tiền Giang) và trao học bổng 4 năm học đại học cho em Nguyễn Thị Ngọc Mai - cựu học sinh của trường.

Những phát kiến trong công tác chủ nhiệm lớp

Công việc chủ nhiệm lớp vẫn được coi là vừa “khó”, vừa “khổ”. Thế nên, những sáng kiến để tăng hiệu quả công tác chủ nhiệm thực sự rất đáng quý và cần được phổ biến, nhân rộng.

Thầy ngày càng sợ… trò!

Nhiều trường tư sẵn sàng chịu mất thầy chứ không mất trò khiến học sinh được nước làm tới. Trước đây, trò phải sợ thầy nhưng ngày nay thì ngược lại.

Sony chính thức bán máy chơi game PS Vita TV tại Việt Nam

Tiếp nối sự thành công của mẫu máy chơi game di động PS Vita ra đời cách đây 3 năm, hãng công nghệ Sony của Nhật Bản vừa chính thức bán ra mẫu máy PS Vita TV tại thị trường Việt Nam với giá 4 triệu đồng.

HKPhone ra mắt Racer INNO chạy chip Qualcomm

Lần đầu tiên một thương hiệu Việt trang bị dòng chip Snapdragon 400 của Qualcomm cho sản phẩm của mình.

Nhật Bản: “Giáo dục đạo đức” là cốt lõi

Ngành Giáo dục Nhật Bản có vị thế tốp đầu thế giới như hiện nay vốn được xây dựng trên triết lý “con người = đạo đức”, đề cao tuyệt đối tính kỷ luật và tinh thần tự lập.