Tin tức Tin tức/(Trường MN Tiên Ngoại)/HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020/

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 5 NĂM TRIỂN KHAI CHUYÊN ĐỀ XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

Thực hiện Công văn số 135/KH- PGDĐT ngày 04 tháng 11 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Duy Tiên (GDĐT) về việc hướng dẫn tổng kết 05 năm triển khai chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm". Ngày 28 tháng 12 năm 2019, Trường mầm non Tiên Ngoại long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm", Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp.

Sau 5 năm thực hiện chuyên đề (Từ 2016-2020), Nhà trường đã đạt được kết quả đáng khích lệ như:

- Nhà trường đã xây dựng được môi trường GDLTLTT, các góc chơi cho trẻ ở 100% các lớp. Bố trí tại các địa điểm, quy hoạch các khu vực cho trẻ tham gia trải nghiệm mọi lúc, mọi nơi, phù hợp.

- Có các thiết bị đồ chơi phong phú cho trẻ vui chơi. Phát huy tính năng sử dụng của các loại đồ chơi ở sân trường có hiệu quả.

- Tổ chức hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.

- Phát động đội ngũ nhà giáo tham gia hội thảo phổ biến sáng kiến kinh nghiệm hay hoặc thiết kế các góc chơi, khu vui chơi, khu trải nghiệm cho trẻ.

- 100% trẻ được tham gia hoạt động tại các góc mọi lúc, mọi nơi;

- Cán bộ giáo viên thiết kế và sáng tạo hơn 100 loại đồ dùng, đồ chơi và các trò chơi tại các góc cho trẻ được trải nghiệm. Trẻ tham gia hoạt động hứng, đã tạo được niềm tin cho các bậc phụ huynh học sinh yên tâm gửi trẻ trong trường.

- Tổ chức tốt cuộc thi “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm” cấp trường, tham gia cuộc thi “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cấp huyện đạt loại tốt.

- Giáo viên đã biết XDKHGDLTLTT và tổ chức tốt các hoạt động GD trẻ LTLTT.

- Giáo viên toàn trường thực hiện tốt việc đánh giá trẻ, có kế hoạch điều chỉnh và thực hiện hiệu quả giúp trẻ phát triển toàn diện, đạt mục tiêu độ tuổi.

- Nhà trường đã phối hợp với cha mẹ trẻ để thực hiện chuyên đề có hiệu quả

          Có thể nói, việc xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non đáp ứng yêu cầu của chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” là thực sự cần thiết và rất quan trọng. Thông qua chơi, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện. Một môi trường sạch sẽ, an toàn, có sự bố trí khu vực tổ chức hoạt động học, vui chơi trong lớp và ngoài trời phù hợp, thuận tiện có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với sự phát triển thể chất của trẻ, mà còn thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết của trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo. Xây dựng tốt môi trường giáo dục trong trường mầm non là phương tiện, điều kiện để trẻ phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, khả năng thẩm mỹ và phát triển tình cảm- kỹ năng xã hội.

Đ/c Trần Thị Tính - Phó hiệu trưởng Nhà trường thông qua Báo cáo kết quả 5 năm thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non LTLTT"

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tâm tham luận về công tác huy động phụ huynh tham gia xây dựng môi trường giáo dục LTLTT

Đ/c Trần Thị Minh Huệ tham luận tại Hội nghị về công tác nâng cao chất lượng giáo dục trẻ

Đ/c Phạm Thị Lâm - Hiệu trưởng nhà trường giải đáp các ý kiến tham luận tại Hội nghị

Đ/c Hiệu trưởng trao phần thưởng cho đ/c Trương Thị Giang đạt giải nhất trong cuộc thi

Các đ/c đạt giải nhì của cuộc thi nhận phần trưởng của cuộc thi

Các đ/c đạt giả ba nhận phần thưởng của cuộc thi

 

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm