Giới thiệu

Lịch sử hình thành

KÍNH CHÀO QUÝ THẦY CÔ ĐẾN VỚI TRƯỜNG MẦM NON 
TIÊN NGOẠI HUYỆN DUY TIÊN TỈNH HÀ NAM.

Trường mầm non Tiên Ngoại được thành lập theo quyết định của UBND Tỉnh Hà Nam. Trường là nơi thu hút các cháu trong lứa tuổi mầm non của 9 thôn xóm thuộc xã Tiên Ngoại. Những năm đầu mới thành lập, các điểm trường còn nằm rải rác ở các các thôn, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Năm học 2011-2012, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trường đã được khởi công xây dựng dồn về một điểm được đặt tại thôn Minh xã Tiên Ngoại huyện Duy Tiên tỉnh Hà Nam. Trong những năm qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo; các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh học sinh ủng hộ, phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Năm học 2014-2015, trường Mầm non Tiên Ngoại được vinh dự đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ một.
Trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm có tâm huyết với nghề. Hầu hết các giáo viên đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn được  đào tạo qua nhiều trường lớp, luôn có tinh thần trách nhiệm cao, chăm sóc các con bằng tấm lòng của cô giáo – người mẹ hiền.
Hiện nay, trường Mầm non Tiên Ngoại đang thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới do Vụ Mầm non- Bộ Giáo dục- Đào tạo ban hành. Mục tiêu giáo dục của trường là giúp các con phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách; phát triển ở con những năng lực, phẩm chất, những kỹ năng sống cần thiết, phù hợp với lứa tuổi, khơi dạy và phát triển tối đa khả năng của các con, giúp các con mạnh dạn, tự tin trong cuộc sống. Với phương châm “Chơi mà học – Học bằng chơi”, các cô giáo trường Mầm non Tiên Ngoại luôn gần gũi trong giao tiếp với con, thể hiện sự yêu thương các con, tạo cho con cảm giác thực sự an toàn về thể chất và tinh thần, luôn chú ý tạo môi trường giáo dục gần gũi với khung cảnh gia đình, giúp các con tích cực hoạt động và nhanh chóng thích nghi với các hoạt động giáo dục trong nhà trường nhằm đạt tới hiệu quả giáo dục tốt nhất.
Trường mầm non Tiên Ngoại có công trình bếp ăn được cấp giấy chứng nhận là cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và được thiết kế theo mô hình bếp một chiều. Trẻ ăn bán trú tại trường có chế độ dinh dưỡng hợp lý đảm bảo cung cấp đủ calo và cân đối tỷ lệ giữa các chất L, G, P , khoáng chất với thực đơn được thay đổi hàng tuần phù hợp theo mùa. Các con được cân, đo chấm biểu đồ 4 lần một năm và được kiểm tra sức khỏe định kỳ 2 lần trên năm.
Trường Mầm non Tiên Ngoại xin trân trọng cảm ơn các bậc phụ huynh học sinh đã tin tưởng vào nhà trường trong những năm qua.
Mọi ý kiến đóng góp xây dựng nhà trường của các bậc phụ huynh học sinh xin được trao đổi trực tiếp tại Văn phòng nhà trường, hoặc qua số ĐT: 01679566176 –  0914810522 – 0973874616. Mầm non Tiên Ngoại luôn luôn lắng nghe và xin chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp quí báu của Quí vị để Mầm non Tiên Ngoại luôn là ngôi nhà thứ hai của các con.,.