Tin tức Tin tức/(Trường MN Tiên Phong)/Hoạt động chuyên môn/

MỘT SỐ MÓN CHÁO NGON DÀNH CHO TRẺ ĐỘ TUỔI NHÀ TRẺ

MỘT SỐ MÓN CHÁO NGON DÀNH CHO TRẺ ĐỘ TUỔI NHÀ TRẺ


1. CHÁO THỊT RAU MUỐNG

Nguyên liệu

- Gạo 30g (3 muỗng canh vun)

- Thịt heo nạc 30g (2 muỗng canh thịt)

- Rau muống 30g (3 muỗng canh)

- Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

- Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

- Gạo vo sạch, cho vào nồi nước, nấu nhừ thành cháo

- Thịt heo băm nhuyễn

- Rau muống xắt nhuyễn.

- Thịt heo xào với 1 muỗng cà phê dầu cho vào cháo, sau đó cho rau muống vào. Nấu cho chín thịt, rau nêm nếm cho vừa ăn. Cho cháo ra chén, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều.

 

2. CHÁO THỊT BÍ ĐỎ 

Nguyên liệu:

- Gạo 30g (3 muỗng canh vun)

- Thịt heo 30g (2 muỗng canh)

- Bí đỏ 30g (3 muỗng canh)

- Dầu ăn 10g (2 muỗng cà phê)

- Hành, nước mắm...

- Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách Làm:

- Gạo: vo sạch, cho vào xoong, thêm nước nấu cháo

- Thịt băm nhuyễn

- Bí đỏ cắt hạt lựu

- Bí đỏ cho vào cháo nấu mềm, phi hành với 1 muỗng cà phê dầu cho thơm, để thịt vào xào cho chín. Cho thịt vào cháo nêm vừa ăn, trút ra chén thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn. 

 

3. CHÁO CÁ CÀ RỐT

Nguyên liệu:

- Gạo 30g (3 muỗng canh vun)

- Cá nạc 30g (2 muỗng canh)

- Cà rốt 30g (3 muỗng canh)

- Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

- Nước mắm, hành...

Cách làm:

- Gao vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo.

- Cá luộc chín, vớt ra, ướp nước mắm hành tiêu

- Cà rốt cắt hạt lựu thật nhỏ

- Cà rốt cho vào cháo nấu mềm

- Cho cá vào nêm nhạt. Trút ra bát, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn. 

 

4. CHÁO TRỨNG CÀ CHUA

Nguyên liệu:

- Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)

- Trứng 50g (1 trứng gà)

- Cà chua 30g (3 muỗng canh)

- Dầu 5g (1 muỗng cà phê)

- Nước mắm, hành...

- Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

- Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo

- Trứng đánh đều lòng đỏ, lòng trắng.

- Cà chua: cắt hạt lựu thật nhỏ

- Cháo nấu nhừ cho cà chua vào, sau đó thêm trứng, đảo đều, nêm vừa ăn, để hành vào nhắc xuống, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn. 

 

5. CHÁO LƯƠN

Nguyên liệu: 

- Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)

- Thịt lươn 30g (2 muỗng canh)

- Cà rốt 30g (3 muỗng canh)

- Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

- Nước mắm, hành...

- Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

- Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo

- Lươn làm sạch, thả vào cháo luộc chín, vớt ra.

- Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ

- Lươn đã chín, gỡ lấy nạc, ướp chút nước mắm, xào với hành phi 1 muỗng cà phê dầu.

- Cà rốt cho vào cháo nấu mềm.

- Cho lươn vào cháo nêm vừa ăn. Trút ra bát, có thể nêm hành răm nếu trẻ thích. 

 


6. CHÁO CUA BÍ ĐỎ

Nguyên liệu:

- Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)

- Thịt cua 30g (2 muỗng canh)

- Bí đỏ 30g (3 muỗng canh)

- Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

- Nước mắm, hành...

- Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

- Gạo vo sạch, nấu nhừ thành cháo

- Bí đỏ cắt hạt lựu; Bí đỏ cho vào cháo nấu mềm

- Phi 1 muỗng cà phê dầu hành, xào thịt cua. Cho vào cháo nêm vừa ăn, thêm hành ngò nhắc xuống. Trút ra bát thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn.

 

7. CHÁO THỊT GÀ NẤM RƠM

Nguyên liệu:

- Gạo 30g (3 muỗng canh vun đầy)

- Thịt gà 30g (2 muỗng canh)

- Nấm rơm 30g (4-5 tai nấm)

- Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

- Nước mắm, hành ngò...

- Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

- Gạo vo sạch nấu cháo

- Thịt gà cắt nhỏ, nấm xắt mỏng

- Phi 1 muỗng cà phê dầu hành xào thịt gà, nấm rơm thêm chút nước mắm iốt hoặc muối iốt.

- Cháo nấu chín nhừ cho thịt gà và nấm rơm vào, nấu sôi lên và nêm lại cho vừa ăn, thêm hành ngò nhắc xuống, chế 1 muỗng cà phê dầu ăn. 

 

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm