Tin tức Tin tức/(Trường MN Tiên Phong)/Mầm non/

TRƯỜNG MN TIÊN PHONG TỔ CHỨC CÂN, ĐO THEO DÕI SỨC KHỎE CHO TRẺ ĐỢT 2 (Năm học 2016 - 2017)

Công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà các trường mầm non luôn quan tâm. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017, trường mầm non Tiên Phong luôn luôn triển khai tốt các nội dung về chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục sức khỏe cho trẻ. Việc cân, đo định kỳ cho trẻ luôn được nhà trường thực hiện nghiêm túc.

Từ ngày10 - 13/12/2016 trường mầm non Tiên Phong tổ chức cân, đo định kỳ lần 2 cho trẻ.

Kết quả cân đo đợt 2 toàn trường như sau: Tổng số trẻ toàn trường: 190 cháu.

Trong đó: - Trẻ phát triển cân nặng bình thường: 188/190 cháu đạt tỷ lệ: 98,9 %

+ Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân : 2/190 cháu, tỷ lệ : 1,1 %

- Trẻ phát triển chiều cao bình thường: 188/187 cháu đạt tỷ lệ: 98,9 %

+ Trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi độ 1 : 2/190 cháu, tỷ lệ 1.1 %

Qua kết quả cân, đo lần này số trẻ suy dinh dưỡng vừa giảm 0.5% so với lần cân trước, số trẻ thấp còi độ 1 giảm 1,0 % so với lần đo trước.

Từ kết qủa cân, đo trên, nhà trường tiếp tục chỉ đạo giáo viên các lớp phối hợp với giáo viên dinh dưỡng và phụ huynh tìm ra các biện pháp tối ưu nhằm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng về hai thể cân nặng và thấp còi cho trẻ.