Tin tức Tin tức/(Trường MN Tiên Phong)/Tin tức - Sự kiện/

Cảm xúc về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

        Trong cuộc đời của mỗi con người, nếu như cha mẹ là hai đấng sinh thành có công nuôi dưỡng ta từ nhỏ đến lớn thì thầy cô cũng có công không nhỏ. Thầy cô là những người dạy cho ta biết chữ, biết thế nào là lẽ phải trên đời, biết đối nhân xử thế.

        Tục ngữ, ca dao Việt Nam ta có nhiều câu hay nói về thầy cô: “Kính thầy mới được làm thầy”

       Hay: “Muốn sang phải bắc cầu kiều

            Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy”

        Thầy cô là những người đã dìu dắt các con học sinh đi trên con đường học vấn. Từ chỗ chưa biết gì, các con dần dần biết chữ, biết đọc, biết viết, biết làm văn, làm toán, biết được những kiến thức phong phú vô tận của nhân loại. Thầy cô đã giúp cho con trẻ có được chìa khóa để mở cửa tri thức của cuộc sống. Thầy cô đã vun đắp ước, đưa các con đến đỉnh cao của kiến thức, của một tương lai tươi đẹp sau này.

         Mọi người vẫn thường nói thầy cô là những người lái đò đưa học sinh qua sông. Mỗi khi năm học kết thúc là thầy cô đã đưa một chuyến đò cặp bến. Hết chuyến đò này đến chuyến đò khác, thầy cô đã đưa biết bao nhiêu chuyến đò trong cuộc đời mình, biết bao thế hệ học trò đã được thầy cô dìu dắt. Công ơn của thầy cô thật là to lớn.

        Con người ta chắc hẳn ai cũng có một thời cắp sách đến trường. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất, thời gian hồn nhiên đáng yêu của lứa tuổi học sinh: ngây thơ, mơ mộng, vô tư, nhút nhát và cả sự tinh nghịch, quậy phá, thậm chí vô lễ với thầy cô … Chính thầy cô là những người đã thay đổi nhân cách, đã uốn nắn dạy bảo cho các con biết thế nào là sai, thế nào là đúng, chỉ dẫn tận tình để các con trở thành những người công dân tốt vừa có đức, vừa có tài phục vụ cho xã hội, cho đất nước mai sau.

        Mặc dù quãng thời gian tuổi học trò đã qua rất lâu, hiện tại đã là cô giáo mầm non nhưng gần tới ngày 20/11 cảm xúc bâng khuâng nhớ về tuổi học trò, về những tình cảm của thầy cô đã dành cho chúng tôi. Rất tự hào vì chúng tôi được học tập và lớn lên dưới mái trường của xã Tiên Phong, ngôi trường có nhiều thầy cô dạy giỏi, có nhiều tâm huyết với học sinh; các thầy cô đã có nhiều tình cảm, cùng chia bùi xẻ ngọt, dìu dắt chúng tôi trong suốt quãng đời học trò của mình. Giờ đây ước mơ trở thành cô giáo của chúng tôi đã trở thành sự thật chúng tôi nguyện đem hết sức mình tiếp bước thầy cô thành những người lái đò thầm lặng trở các con đến bến bờ của tri thức.

       Nghề giáo bao đời nay luôn được xem là nghề cao quý nhất - nghề “trồng người”. Người thầy, dù ở đâu cũng là những người được kính trọng nhất. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, con xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến thầy cô: - Luôn giữ vững tình cảm: yêu trò, yêu nghề - Giữ vững hơn nữa bản lĩnh nghề nghiệp: làm việc tận tâm, tận lực. - Không ngừng trau dồi, học hỏi, nâng cao năng lực giảng dạy và sẵn sàng đổi mới sáng tạo trong phương pháp giảng dạy. Vui vẻ và hạnh phúc trong ngày này, luôn là tấm gương sáng về đức và tài trong mắt học trò và được hết thảy mọi người yêu quý!

        Qua đây cho phép tôi được gửi lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể đã luôn quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà, cảm ơn các bậc phụ huynh đã luôn đồng hành với các thầy các cô giúp đội ngũ nhà giáo hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình.

     Sau đây là một số hình ảnh trong lễ Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam:

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm