Tin tức Tin tức/(Trường MN Tiên Phong)/Tin tức - Sự kiện/

Hội thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm - Năm học 2017-2018

Hội thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; Năm học 2017-2018

     Môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công trong học tập của trẻ. Môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm là môi trường hoạt động mà trẻ tham gia xây dựng cùng giáo viên và là môi trường giáo dục dựa vào nhu cầu, hứng thú và khả năng của trẻ như: Sắp xếp thuận tiện khi sử dụng; Phong phú các góc hoạt động; Học liệu đa dạng, hấp dẫn, khuyến khích trẻ có thể sử dụng theo nhiều cách sáng tạo khác nhau; Tận dụng nguyên vật liệu sẵn có của địa phương; Có nhiều cơ hội cho trẻ lựa chọn học liệu và hoạt động; Kích thích trẻ tư duy, chủ động, tích cực như: tìm tòi, khám phá, trải nghiệm, thực hành sáng tạo, hợp tác trò chuyện và chia sẻ ý tưởng.

       Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên về việc triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Trường mầm non Tiên Phong đã xây dưng kế hoạch và triển khai nhiều nội dung cũng như hoạt động thiết thực nhằm thực hiện có hiệu quả chuyên đề. Trong đó việc xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm là một trong những nội dung được nhà trường triển khai bằng việc tổ chức cuộc thi “Xây dựng môi trường môi trường giáo dục” theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Trong vòng 1 tháng nỗ lực tìm tòi và làm việc bằng cả trí tuệ và công sức của mình, các giáo viên của 7 nhóm/lớp đã thiết kế được môi trường giáo dục trong, ngoài lớp học với nhiều ý tưởng và hình thức khác nhau. Nhìn chung, các giáo viên đã thiết kế môi trường lớp học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, bố trí các góc chơi phù hợp và thiết kế các bài tập cũng như trang bị các học liệu mở gây được hứng thú cho trẻ tham gia vào các hoạt động và kích thích tìm tòi khám phá cho trẻ. Đặc biệt Ban tổ chức đã chấm và trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải phụ.

      Dưới đây là một số hình ảnh trang trí của các lớp:

Góc học tập với nhiều loại đồ dùng, đồ chơi để trẻ chọn lựa và chơi

Góc thư viện với nhiều loại sách truyện trang trí đẹp mắt hấp dẫn trẻ.

Góc chơi với cát nước với nhiều đồ dùng trẻ được đong, đo, đếm và trải nghiệm với cát, nước....

      Cuộc thi “Xây dựng môi trường môi trường giáo dục” theo hướng lấy trẻ làm trung tâm của Nhà trường đã thành công tốt đẹp, đây cũng là dịp để cán bộ, giáo viên học tập trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, nâng cao năng lực chuyên môn và ý thức nghề nghiệp cho giáo viên, đặc biệt là tạo môi trường cho trẻ hoat động một cách tích cực và hiệu quả nhất.

                                                                                             

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm