Giới thiệu

Vài nét về trường mầm non Tiên Phong

Trường Mầm non Tiên Phong
 Thứ sáu, ngày 10/ 9/2013 
 "Trong mỗi đứa trẻ đều có những tài năng tiềm ẩn. Sự chuẩn bị kỹ càng từ lúc đầu đời chính là chìa khóa thành công cho tương lai mỗi cháu” (Maria Montessori, 1870 - 1952) 
Chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ từ lứa tuổi mầm non chính là cơ sở giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, là nền tảng cho quá trình học tập suốt đời của trẻ. Được thành lập và xây dựng với mục tiêu cung cấp một môi trường chăm sóc và giáo dục trẻ có chất lượng, nhà trường tiếp nhận nuôi dạy trẻ trong lứa tuổi từ 15 tháng đến 5 tuổi; xây dựng cơ sở nhà trường theo định hướng hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển chung của giáo dục mầm non. Trường Mầm non Tiên Phong là môi trường tốt hỗ trợ trẻ phát huy tốt những tiềm năng của mình đồng thời hình thành thói quen và lòng yêu học tập của trẻ sau này. 
 Trường Mầm non Tiên Phong với đội ngũ giáo viên hết lòng yêu thương trẻ, giàu kinh nghiệm, được đào tạo chính quy với trình độ chuyên môn vững vàng về lĩnh vực chăm sóc giáo dục trẻ em, nhà trường tin tưởng sẽ đem lại những giá trị thiết thực, là lựa chọn đúng đắn và duy nhất dành cho các bậc phụ huynh. Chiếm trọn niềm tin yêu của trẻ và các quý phụ huynh đang là mục tiêu phấn đấu của nhà trường. 
 Cơ sở vật chất: Trong những năm học vừa qua nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đóng góp của các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi cho trường mầm non đến nay rất khang trang, sạch đẹp. Trường Mầm non Tiên Phong là một trong những trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia về cơ sở vật chất. Với một không gian, môi trường giáo dục phù hợp nhu cầu học tập vui chơi của trẻ. Được xây dựng dành riêng cho mục đích giáo dục mầm non, với khoảng sân vườn rộng rãi thoáng mát, toàn bộ các nhóm, lớp trẻ của trường được trang bị đồ dùng đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, trường đang xây dựng đủ các phòng chức năng (Âm nhạc, Thư viện, Vi tính – Kidsmart, và Giáo dục thể chất) để nâng chuẩn mức độ 2 vào năm 2014, được thiết kế chuyên biệt với trang thiết bị đầy đủ, sẽ tạo cho bé điều kiện học tập tốt nhất, khám phá và trải nghiệm thế giới tuổi thơ từ đó giúp bé phát triển tối đa khả năng tư duy, kỹ năng giao tiếp và tính sáng tạo nghệ thuật.
 Chương trình giảng dạy Chương trình giảng dạy được kết hợp giữa việc tối ưu hoá giáo trình mầm non đổi mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo và các phương pháp giáo dục tiên tiến, các hoạt động đa dạng, sẽ trang bị cho học sinh những kiến thức nền tảng vững chắc. Nội dung chăm sóc giáo dục được thiết kế chi tiết giúp trẻ phát triển tối đa tiềm năng trên cơ sở tôn trọng những thiên hướng tiềm ẩn cá nhân. 
Nội dung luôn đảm bảo các mục tiêu chính yếu giúp trẻ phát triển hài hoà các mặt: 
 - Phát triển nhận thức và kỹ năng học tập 
 - Phát triển thể chất - sức khoẻ và kỹ năng vận động 
 - Phát triển ngôn ngữ và giao tiếp xã hội 
- Phát triển tình cảm và kỹ năng sống 
- Chuẩn bị sẵn sàng đến việc học tập tốt sau này 
Đến với Trường Mầm non Tiên Phong trẻ được sống và học tập trong môi trường: 
 - An toàn, đảm bảo sự phát triển thể chất và sức khoẻ tối đa 
 - Khuyến khích phát triển tư duy độc lập và sáng tạo. 
 - Tôn trọng sự khác biệt của từng cá nhân. 
 - Khuyến khích phát triển kĩ năng sống, năng lực xã hội, sự thích ứng. 
 - Đầy sự thân thiện, tình bạn hữu và hòa nhập. 
 - Học tập đa phương tiện có ứng dụng công nghệ thông tin.

  HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG 
  Phạm Thị Lâm