Tin tức Tin tức/(Trường Mầm non xã Tiến Thắng)/Tin tức - Sự kiện/

Nội quy về phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh đi học trở lại

NỘI QUY

VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 KHI HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI

1 - Trước khi học sinh đến trường.

- Học sinh không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế địa phương.

- Gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS trước khi đến trường.

- Học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, cha mẹ học sinh thông tin cho giáo viên chủ nhiệm để báo cáo nhà trường từ đầu mỗi buổi học; gia đình đưa con em đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

- Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường đến trường.

2 - Khi học sinh đến trường.

- Trẻ em Mầm non, Tiểu học được đón và giao nhận tại công trường. Cha mẹ học sinh, người không có nhiệm vụ không được vào trong trường.

- Thực hiện việc đo thân nhiệt cho trẻ em, học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên tại khu vực cổng trường.

- Đảm bảo giãn cách trong và ngoài phòng học, phòng chức năng… theo quy định của Chính phủ.

- Học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay dưới vòi nước chảy với xà phòng hoặc nước rửa tay khô sạch khuẩn; không dùng chung đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định… trong thời gian ở trường.

3 - Kết thúc mỗi buổi học

- Thực hiện nghiêm việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, đeo khẩu trang khi rời trường trở về nhà.

- Nhà trường phối hợp với cha mẹ học sinh thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện.