Thông tin

Liên kết web

Tin tức Tin tức/(Trường Mầm non xã Tiến Thắng)/HOẠT ĐỘNG TRƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020/

Công tác chuẩn bị đón trẻ đến trường, ngày đầu trở lại trường của các bé 5 tuổi sau thời gian nghỉ dịch Covid-19 và công tác tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Tiến Thắng lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025

 

Công tác chuẩn bị đón trẻ đến trường, ngày đầu trở lại trường của các bé 5 tuổi sau thời gian nghỉ dịch Covid-19 và công tác tuyên truyền chào mừng

Đại hội Đảng bộ xã Tiến Thắng lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025

 

Thực hiện Công văn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23/4/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho trẻ em, học sinh, sinh viên đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học; Các công văn chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND huyện và phòng Giáo dục Đào tạo huyện Lý Nhân. Trường Mầm non xã Tiến Thắng đã làm tốt công tác chuẩn bị để đón trẻ đến trường vào ngày 4/5.

Nhà trường đã chỉ đạo cáo bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp đồ dùng, đồ chơi và  thông khí tại các phòng học, phòng chức năng bằng cách mở cửa ra vào, cửa sổ hàng ngày . Phối hợp với UBND xã, trạm Y tế  phun thuốc khử trùng trong và ngoài lớp học vào ngày 1/5/2020.

Sáng ngày 4/5/2020, toàn bộ trẻ mẫu giáo 5 tuổi đã phấn khởi trở lại trường sau thời gian dài nghỉ dịch. Tại 2 điểm trường, tất cả cha mẹ trẻ, giáo viên và trẻ em đều thực hiện nghiêm túc các Nội quy về công tác phòng dịch như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách tiếp xúc ….Cha mẹ, người đưa đón trẻ đều vui vẻ chấp hành việc giao, nhận trẻ ngay tại cổng trường.

Các lớp học bố trí chỗ ngồi cho trẻ đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 mét. Cán bộ, giáo viên, nhân đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian ở trường; cô và trẻ thường xuyên rửa tay bằng xà phòng sau mỗi hoạt động; không cho trẻ dùng chung các đồ dùng cá nhân, bỏ rác đúng nơi quy định...

 Kết thúc mỗi buổi học giáo viên thực hiện công tác vệ sinh phòng học, đồ dùng đồ chơi và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ xã Tiến Thắng lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội Đảng toàn quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động của nhà trường.

Nhà trường phối hợp với UBND xã, trạm Y tế  phun thuốc khử trùng trong và ngoài lớp học

 

CB, GV, NV vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp đồ dùng, đồ chơi và  thông khí phòng học, phòng chức năng

Cha mẹ trẻ, giáo viên và trẻ em thực hiện nghiêm túc các Nội quy về công tác phòng dịch như

đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách tiếp xúc….

Các lớp học thực hiện dãn cách theo quy định