Tin tức Tin tức/(Trường MN Trác Văn)/PHỤ HUYNH CẦN BIẾT/

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng giỏi việc trường- đảm việc nhà

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng giỏi việc trường- đảm việc nhà

Trách nhiệm, nhiệt tình, tận tâm-đó là ấn tượng đầu tiên khi tôi tiếp xúc với cô giáo Nguyễn Thị Hằng - Hiệu trưởng trương mầm non Trác Văn người luôn được đồng nghiệp quí trọng, phụ huynh học sinh tin yêu.

Tốt nghiệp trung cấp sư phạm Hà Nam năm 1989, cô được phân về dạy tại trường mầm non Trác Văn. Bằng vốn kiền thức học ở trường và lòng yêu nghề mến trẻ cô luôn dành tình yêu thương quan tâm, chăm sóc trẻ như một người mẹ, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, vận dụng linh họa, sáng tạo các phương pháp giảng dạy và liên tục đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện. Năm 2005 cô được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường mầm non Trác Văn. Là cán bộ quản lý, với mục tiêu lấy chất lượng và hiệu quả giáo dục là nhiệm vụ hàng đầu, cô đã cùng tập thể sư phạm nhà trường quan tâm xây dựng đội ngũ giáo viên có phẩm chất đạo đức, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, đoàn kết. Bám sát nhiệm vụ của ngành xây dựng nội qui, qui chế làm việc của nhà trường khoa học, hợp lý để cán bộ giáo viên, nhân viên dân chủ bàn bạc, đóng góp ý kiến đề xuất giải pháp thực hiện. Ngoài việc tham mưu với ngành, chính quyền địa phương đầu tư cơ sở vật chất xây dựng trường lớp theo theo hướng chuẩn quốc gia, cô còn tạo điều kiện để cán bộ giáo viên tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Chỉ đạo giáo viên chủ động lập kế hoạch, kỹ năng thiết kế các hoạt động, coi trọng phương pháp lấy trẻ làm trung tâm để có phương pháp nuôi dạy tốt. Khuyến khích giáo viên tham gia làm đồ dùng, đồ chơi, thi sáng kiến kinh nghiệm. Bản thân cô cũng cũng tham gia các cuộc thi do nàgnh tổ chức đều đạt giải cao. Năm học 2011-2012, cô tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm với nội dung: chỉ đạo xây dựng môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm được sở khoa học công nghệ công nhận đạt sáng kiến cấp tỉnh. Bên cạnh đó, cô cùng tập thể sư phạm nhà trường đóng góp nhiều kinh nghiệm cho phòng giáo dục đào tạo về thực hiện chuyên đề cho trẻ làm quen với văn học- chữ viết, chuyên đề giáo dục dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, giáo dục âm nhạc, tạo hình. Vì vậy chất lượng chăm sóc nuôi dạy trẻ của trường luôn được nâng lên. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm nhiều, 100% trẻ 5 tuổi đủ điều kiện vào lớp 1.

Không chỉ giỏi việc trường, trong gia đình cô còn là người vợ hiền, người mẹ chu đáo. Con lớn của cô đã tốt nghiệp đại học có công việc ổn định. Con út đang học trường trung học phổ thông chuyên Biên Hoà. Đã 25 năm công tác thì 23 năm cô đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp, liên tục đạt giáo viên "giỏi việc nước-đảm việc nhà".Đặc biệt năm 2010 cô là một trong hai cán bộ quản lý tiêu biểu của tỉnh được tham gia giao lưu cán bộ quản lý trường mầm non giỏi toàn quốc.

Yêu nghề, mến trẻ, tâm huyết với sự nghiệp trồng người, cô giáo Nguyễn Thị Hằng đã có đóng góp quan trọng đưa phong trào của trường phát triển không ngừng-là trường thứ hai của huyện đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2002-2005, được đón nhận huân chương lao động hạng 3. Trường liên tục là lá cờ đầu ngành học mầm non trong huyện. Năm học 2014-2015 trường được phòng giáo dục đào tạo chọn làm điểm thực hiện chuyên đề phát triển vận động của trẻ để các đơn vị học tập./.

 

                                                                                                                                              Thuỳ Hương

 

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm