Tin tức Tin tức/(Trường MN Trác Văn)/PHỤ HUYNH CẦN BIẾT/

TRƯỜNG MẦM NON TRÁC VĂN TỔ CHỨC CÂN, ĐO CHO TRẺ ĐỢT I NĂM HỌC 2015 – 2016

  Như chúng ta đã biết trẻ em không những là niềm vui, niềm hạnh phúc của gia đình mà còn là những chủ nhân tương lai của đất nước. Trẻ em chính là những người đảm nhận sự phát triển của xã hội trong tương lai. Với sức khỏe tốt, tư duy sáng tạo, tình cảm đẹp đẽ, thì trẻ có thể dễ dàng thích nghi với môi trường, định hướng hành động nhanh chóng và phù hợp với yêu cầu phát triển mới của xã hội. Trẻ em ở lứa tuổi mầm non đều có sức đề kháng rất yếu, các em đang trong thời kì phát triển và dần hoàn thiện các cơ quan nên trẻ dễ bị mắc phải những bệnh dịch do điều kiện sống tác động.

      Trẻ đến trường mầm non từ sáng sớm đến chiều tối mới về, thời gian trẻ thức, hoạt động, học tập, vui chơi, ăn, ngủ và phát triển chủ yếu là ở trường.  Việc theo dõi sức khỏe của trẻ qua biểu đồ tăng trưởng cân nặng và biểu đồ tăng trưởng chiều cao để giúp chúng ta biết được trẻ đó có phát triển bình thường hay không? Trên cơ sở đó phát hiện xem trẻ có bị suy dinh dưỡng hay không và từ đó  giữa nhà trường và gia đình có những biện pháp khắc phục kịp thời đối với những trẻ suy dinh dưỡng thể  cân nặng và chiều cao.

. Để thực hiện tốt công tác cân, đo cho trẻ, các lớp chuẩn bị danh sách trẻ  và thông báo cho phụ huynh được biết lịch cân đo của từng nhóm lớp để phụ huynh đưa con đi học đầy đủ.

  • Kết quả cân đo đợt 1 toàn trường như sau: Tổng số trẻ toàn trường: 549 cháu.

 Trong đó:

-  Trẻ phát triển cân nặng bình thường: 527/549  tỷ lệ: 96 %

          + Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân : 22/549  tỷ lệ : 4  %

-  Trẻ phát triển chiều cao bình thường: 524/549 tỷ lệ: 95.4 %

          + Trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi độ 1 : 25/549  tỷ lệ 4.5 %    

      Những trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi và cân nặng nhà trường đã thông báo cho phụ huynh biết để có kế hoạch phối hợp chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ tốt hơn, nhằm giúp trẻ có thể lực cân đối, khỏe mạnh, phát triển một cách toàn diện.

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm