Tin tức Tin tức/(Trường MN Trịnh Xá)/Tin tức - Sự kiện/

KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VN 20.11

BÀI PHÁT BIỂU NHÂN NGÀY 20/11

Hoà chung không khí tưng bừng chào đón ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của cả nước. Hôm nay,Trường mầm non  Trịnh Xá long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2017. Tôi thật vinh dự được thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, nhân viên trong Trường MN Trịnh Xá phát biểu cảm xúc, suy nghĩ của mình. Lời đầu tiên tôi xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo lời chúc sức khoẻ thành đạt và hạnh phúc. Chúc hội nghị thành công tốt đẹp.

- Kính thưa hội nghị

Trong ngày hội lớn của ngành giáo dục hôm nay, ngày mà toàn thể xã hội dành những tình cảm yêu quý và trân trọng nhất tới những người làm nghề nhà giáo, những người đang trực tiếp làm công tác giáo dục. Là cô giáo đang công tác tại trường mầm non Trịnh Xá. Tôi rất xúc động trước sự quan tâm sâu sắc của các cấp Uỷ Đảng, Chính quyền, các bậc phụ huynh và các con học sinh đã dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho các nhà giáo trong ngày hôm nay. Tôi cũng luôn ghi nhớ và biết ơn các thế hệ nhà giáo đi trước đã dìu dắt những thế hệ học trò như chúng tôi, để cho chúng tôi ngày một vững bước trưởng thành

Là người giáo viên mầm non đã có gần 30 năm gắn bó với nghề, công việc cũng thật là vất vả, từ sáng sớm tới chiều bên đàn con nhỏ, cô giáo phải chuẩn bị giáo án lên lớp và chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ cho trẻ, các cháu còn nhỏ nên có lúc còn quấy khóc, điều đó đòi hỏi người giáo viên mầm non phải kiên trì và nếu không có tình yêu con trẻ thì sẽ không làm được, Công việc vất vả như vậy xong những năm trước đây mức lương của cô giáo mầm non rất thấp, điều kiện gia đình  cũng có lúc gặp không ít khó khăn, nhưng được sự quan tâm động viên của Ban lãnh đạo nhà trường và chị em đồng nghiệp cùng với sự nhiệt tình, lòng yêu nghề mến trẻ, trong nhiều năm qua tôi luôn hoàn thành tốt nhiện vụ được giao

Bác Hồ đã nói “ Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” . Thấm nhuần lời dạy của Bác, với trách nhiệm lớn lao của người nhà giáo  tôi luôn suy nghĩ làm thế nào để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ được tốt hơn. Đất nước ngày càng đổi mới đời sống của các cô giáo mầm non hiện nay đã được cải thiện, được sự quan tâm của Đảng và nhà nước cùng các cấp các ngành, đầu tháng 11 vừa qua tin vui lại đến với các cô giáo mầm non khi một số giáo viên được tham gia dự tuyển thi vào viên chức, với sự nỗ lực cố gắng hết mình các đồng chí dự thi đều đạt kết quả tốt, đây là niềm vui chung cho các cô giáo MN, mặc dù có cô giáo quá trình công tác đã gần đến tuổi nghỉ hưu nhưng sự quan tâm, động viên của Đảng, Nhà nước và các cấp đối với ngành học mầm non là động lực lớn để những cô giáo mầm non như chúng tôi mang hết trí tuệ và sự nhiệt tình chăm sóc giaó dục các cháu. Vì chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mầm non có tác dụng rất lớn đến chất lượng giáo dục ở bậc học tiếp theo. Giáo dục có tầm quan trọng rất lớn đối với con người nhất là tuổi mầm non, ở lứa tuổi này trẻ đang được hình thành lên nhân cách con người. đòi hỏi những nhà giáo dục trẻ phải là những con người có đạo đức, có trình độ chuyên môn, yêu nghề, mến trẻ, luôn là tấm gương sáng để trẻ noi theo.

Nhân ngày nhà giáo Việt nam 20/11 tôi có đôi lời tâm sự về những tình cảm của mình cũng như một số tâm tư nguyện vọng của các cô giáo trường Mn Trịnh Xá nói riêng. Thay mặt cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tôi xin hứa sẽ nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, góp phần ươm những mầm non phục vụ cho sự phát triển của quê hương đất nước trong thời kỳ mới./.

Một lần nữa xin kính chúc các vị đại biểu cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo mạnh khoẻ. Chúc hội nghị thành công tốt đẹp

Xin trân trọng cảm ơn