Liên kết web

BÀI GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

 

 Trường mầm non Trịnh Xá xây dựng trên nền đất nhà trẻ hợp tác xã Quyết Thắng thôn Bùi, là một công trình kiến trúc, mang dấu ấn lịch sử của quê hương thôn Bùi xã Trịnh Xá – Thành phố Phủ Lý – Hà Nam.

           Nhà trẻ thôn Bùi có từ những năm 1960, là nhà trẻ kiểu mẫu của nông thôn Miền Bắc xã hội chủ nghĩa, nhà trẻ mẫu giáo thôn Bùi đã nuôi các cháu mầm non từ 5 tháng tuổi đến 5 tuổi, đã tiếp nhận con cháu các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam, Đông chí Phan Điền, đồng chí Trần Đoàn đã về thăm động viên và cổ vũ đặc biệt nhà trẻ, mẫu giáo thôn Bùi. Vinh dự lớn khu trung tâm nhà trẻ mẫu giáo thông Bùi được Bác Hồ viết báo khen ngợi. “ Nhờ có nhà trẻ này mà chị em phụ nữ thôn Bùi được giải phóng và hăng hái tham gia lao động sản xuất. Nội dung việc nói trên là rất bình thường, nhưng nó chứng tỏ một ý nghĩa rất to lớn, chi bộ tốt thì mọi việc mới tốt....” (Hồ Chí Minh” Báo nhân dân ngày 21/3/1962).

          Phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc nói chung và truyền thống của quê hương xã Trịnh xá, của nhà trẻ - mẫu giáo thôn Bùi nói riêng. Trường mầm non Trịnh Xá được thành lập từ tháng 9 năm 1992 đang từng bước đổi mới phát triển đi lên. Hiện nay trường có tổ chức công đoàn trong sạch vững mạnh, được thành lập tháng 5/2001 và có chi bộ Đảng sinh hoạt riêng, được thành lập từ tháng 11/2001. Hội đồng giáo dục của trường mầm non Trịnh Xá được đặt trung tâm của Xã, tại khu mầm non thôn Bùi. Khi mới thành lập, trường mầm non dân lập Trịnh Xá có tổng 13 nhóm lớp nhà trẻ mẫu giáo phân bố trên 8 thôn, đội ngũ cán bộ giáo viên có tổng số 27 người. Từ tháng 2 năm 2005 trưởng chuyển đổi loại hình từ trường Dân lập sang trường mầm non bán công và do kế hoạch hóa gia đình toàn dân của xã thực hiện tốt nên tỷ lệ sinh giảm và số trẻ trong độ tuổi mầm non giảm, trường còn 11 nhóm lớp nhà trẻ, mẫu giáo, được phân bố trên 5 thôn của toàn xã, đội ngũ cán bộ giáo viên cũng giảm còn 17 đồng chí. Đồng chí Phạm Thị Xuân, nguyên Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ nhà trường luôn nhiệt tình tâm huyết, gắn bó, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nói chung và cho ngành giáo dục mầm non Trịnh Xá nói riêng, đã lãnh đạo đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, hoàn thành tốt nhiệm vụ hơn 30 năm. Ngành giáo dục mầm non được Đảng và Nhà nước quan tâm, trường lại được chuyển loại hình từ trường mầm non bán công sang trường công lập từ tháng 1/2012, đội ngũ cán bộ giáo viên và các con học sinh đã được hưởng các chế độ chính sách của nhà nước, các cô giáo đã được hưởng theo ngạch bậc, theo thang bảng lương, các cháu mẫu giáo thuộc diện hộ nghèo, được miễn học phí, được hỗ trợ tiền ăn trưa, đối với các cháu thuộc gia đình cận nghèo giảm học phí. 

                                                                            Trinh xá, ngày 10 tháng 10 năm 2014

                                                                                              Người viết

Video

Nếu Như Ngày Anh Đến
Điệu nhảy rửa tay vui nhộn
bố là tất cả
Niềm vui ngày khai trường

Thư viện ảnh

ANH ĐẸP Lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 giao thông