Thông tin

Liên kết web

Tin tức Tin tức/(Trường Mầm non Tư thục Hiệp Hòa)/Tin tức sự kiện/

Thăm quan di tích lịch sử

Năm học 2017- 2018  trường Mầm non Hiệp Hòa chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc tổ chức các hoạt động giáo dục  trẻ theo chuyên đề “xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Quan tâm tạo điều kiện mọi cơ hội cho trẻ được trải nghiệm được tham quan thực tế giáo dục trẻ lòng biết ơn kính trọng, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh bảo vệ tổ quốc, giáo dục trẻ tình yêu đối với quê hương, đất nước với truyền thống tốt đẹp giữ gìn những di tích lịch sử, truyền thống tốt đẹp của quê hương của dân tộc Việt Nam . Ngày 25 tháng 7 năm 2018 các cô giáo của  trường Mầm non Hiệp Hòa đã tổ chức cho các cháu lớp mẫu giáo 5-6 tuổi đi thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ xã Hòa Hậu, khu tưởng niệm nhà văn liệt sỹ Nam Cao.

Chuyến thăm giúp cho trẻ tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương, tạo cho trẻ được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về môi trường  xung quanh, môi trường văn hóa – xã hội – lịch sử và khả năng hoạt động tập thể của trẻ. Các bé được thắp hương cho vong linh các anh hùng liệt sỹ, sau đó bé được thăm quan quang cảnh xung quanh và các đồ dùng, các tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Nam Cao.

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh các bé thắp hương các anh hùng liệt sỹ và nhà văn Nam Cao

Kết thúc chuyến thăm viếng Nghĩa Trang liệt sĩ xã Hòa Hậu và khu tưởng niệm nhà văn liệt sỹ Nam Cao các bé lại trở về trường học. Mặc dù thời gian không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé thể hiện sự vui tươi và đầy hứng khởi. Các bé đã có buổi thăm quan khu di tích của địa phương và một hoạt động ngoài trời đầy niềm vui và ý nghĩa.