Liên kết web

Trường mầm non tư thục Hiệp Hòa. Địa chỉ xóm 17, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Trường được thành lập từ năm 2013. Với tình cảm của người con xã Hòa Hậu -  Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Quê hương nhà văn liệt sĩ Nam Cao, đất dệt sợi truyền thống, sau nhiều năm ấp ủ, ước mơ; Công ty TNHH Hiệp Hòa, ông Trần Doãn Hinh – Giám đốc Công ty đã quyết tâm thực hiện dự án trường Mầm non tư thục Hiệp Hòa với cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi, phù hợp với xu thế phát triển giáo dục hiện đại, phục vụ tốt nhất cho việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Và trường Mầm non tư thục Hiệp Hòa đã được xây dựng đúng theo chủ trương, Quyết định của các cấp có thẩm quyền theo mẫu trường Chuẩn Quốc gia.

Cụ thể: ngày 07/08/2012, UBND tỉnh Hà Nam có văn bản số 1267/UBND-VX về đồng ý cho phép khảo sát xây dựng trường Mầm non Tư thục Hiệp Hòa tại  xóm 17, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân. Ngày 05/07/2013 UBND tỉnh có Quyết định số 720/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập trường.

Sau 03 năm xây dựng trường, đến ngày 30/6/2016 trường Mầm non tư thục Hiệp Hòa đã xây dựng xong với tổng mức đầu tư trên 46 tỷ đồng và đi vào sử dụng 14 hạng mục công trình, quy mô 20 lớp học và 11 phòng chức năng, đảm bảo cho 600 đến 700 trẻ theo thiết kế đã được phê duyệt gồm: San lấp mặt bằng, hệ thống hạ tầng cơ sở, đường giao thông nội bộ, nhà lớp học liền nhà điều hành số 1, 2, 3, nhà bảo vệ, gara xe, trạm biến áp, cây xanh, điện chiếu sáng, hệ thống phòng cháy chữa cháy.... Có thể nói, với diện tích đất mặt bằng toàn trường là trên 10.000m2, đến nay công trình trường Mầm non Tư thục Hiệp Hòa là một công trình kiến trúc hợp với xu thế phát triển giáo dục hiện đại; môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp - an toàn phù hợp với lứa tuổi trẻ mầm non theo mô hình trường Mầm non chất lượng cao. Hệ thống cổng trường, tường bao đảm bảo an toàn.

Hình ảnh: Toàn cảnh khuôn viên trường Mầm non Hiệp Hòa,

             xóm 17, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. 

Bên trong các lớp học được trang bị đầy đủ tivi, đồ chơi trong nhà ngoài trời đa dạng thông minh, có giường nằm cá nhân của các bé; điều hòa phục vụ trong giờ học, hệ thống camera tương tác với điện thoại giúp các phụ huynh theo dõi, giám sát quá trình sinh hoạt, học tập của bé.                              

Hình ảnh: Trang thiết bị trong lớp học

Nhà trường có xe ô tô là phương tiện đưa đón trẻ tại 6 xã phía Nam huyện Lý Nhân và 4 xã lân cận thuộc tỉnh Nam Định giúp phụ huynh yên tâm về sự an toàn và tiết kiệm thời gian đưa đón trẻ, giúp cho cha mẹ có thêm thời gian sản xuất thu nhập kinh tế

     

             Hình ảnh: Đoàn xe ô tô đưa đón bé

 Nhà trường có các đồng chí chủ chốt như: Chủ tịch trường, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn, tổ trưởng tổ chuyên môn. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của nhà trường luôn đồng bộ thống nhất và thuận lợi. Công tác tổ chức quản lý của nhà trường không ngừng đổi mới và nâng cao các tổ chức đoàn thể hoạt động có nền nếp và hiệu quả. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường có trình độ, giáo viên trẻ, tâm huyết, nhiệt tình yêu nghề mến trẻ, nhà trường đã hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Mỗi cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường Mầm non tư thục Hiệp Hòa luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện cuôc vận động:

“ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô là một tấm gương sáng tự học và sáng tạo”. Đó cũng là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.

            

Hình ảnh: Tập thể giáo viên trường mầm non tư thục Hiệp Hòa

           Nhà trường thường xuyên nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn để giáo viên trao đổi, học tập kinh nghiệm vầ phương pháp giảng dạy, từ đó tạo nên sức mạnh tổng hợp nâng cao chất lượng của nhà trường.

 

Hình ảnh: Buổi sinh hoạt chuyên môn của tập thể nhà trường

Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên quan tâm đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, chế độ dinh dưỡng phù hợp, cân đối thực đơn trên phần mềm dinh dưỡng Vietec để trẻ phát triển khỏe mạnh. Nhân viên nấu ăn có kinh nghiệm, tay nghề cao. Khu bếp ăn 1 chiều, đảm bảo có sự thông thoáng, có nhiều trang thiết bị chất lượng cao phục vụ công tác chăm sóc nuôi dưỡng như: tủ lạnh lưu trữ thức ăn, tủ đựng bát đĩa, hệ thống dụng cụ chia, đựng thức ăn hoàn toàn bằng Inox, tủ cơ ga, bếp ga công nghiệp, máy lọc nước... Các thiết bị, đồ dùng và các hoạt động của nhà bếp luôn đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối. Nhà trường được Trung tâm Y tế huyện kiểm tra công nhận bếp ăn đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Hình ảnh: Các bé đang ăn trưa

Nhà trường có khu vui chơi ngoài trời, bể bơi cho giờ ngoại khóa. 

              

                    Hình ảnh: Các bé vui chơi ngoài trời

Ngoài ra, các bé còn được đi thăm quan dã ngoại, tham gia các lớp năng khiếu như: Tiếng Anh, Mỹ thuật, Âm nhạc, Múa, Bơi... Đây là những yếu tố cơ bản giúp nhà trường tạo bước đột phá trong phương pháp nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

                       

Hình ảnh: Các bé lớp 4, 5 tuổi đi thăm quan nhà tưởng niệm 

Nam Cao

      

 Hình ảnh: Các bé học năng khiếu

Năm học 2016-2017 trường Mầm non Hiệp Hòa được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo huyện, của Sở GD-ĐT và Phòng Giáo dục - Đào tạo Lý Nhân, sự quan tâm chăm lo của Ban Lãnh đạo Công ty TNHH Hiệp Hòa, sự ủng hộ của chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể trong xã, các bậc cha mẹ học sinh, cùng với tinh thần đoàn kết trách nhiệm của các đ/c cán bộ, giáo viên và nhân viên trong toàn trường đã nỗ lực phấn đấu không ngừng về mọi mặt để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học qua. Kết quả đạt được cụ thể như sau:

Ngày đầu thành lập trường chỉ có 12 cán bộ giáo viên, nhân viên với 3 lớp Mẫu giáo và 2 nhóm trẻ tổng số 120 cháu Cuối 2016-2017 nhà trường có tổng số 9 nhóm lớp trong đó có 5 nhóm nhà  trẻ và 4 lớp mẫu giáo. Tăng 4 nhóm so với đầu năm học. (MG 3 tuổi: 2 lớp;  MG 4 tuổi: 1 lớp; MG 5 tuổi: 1 lớp). Đến nay nhà trường với tổng số đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên: 44 đồng chí; có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, luôn có tinh thần nhiệt huyết. Đến đầu năm học 2019-2020 tổng số trẻ tăng lên 496 trẻ chia thành 17 nhóm lớp (3 nhóm nhà trẻ và 14 lớp mẫu giáo).

 100% nhóm lớp thực hiện nghiêm túc chương trình CSGD trẻ do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Trẻ có kỹ năng sống, có ý thực bảo vệ môi trường

 Tỷ lệ bé chuyên cần đạt 95%. Bé ngoan đạt 100%. Bé sạch đạt 100%.

 100% trẻ nhà trẻ và  mẫu giáo được nuôi ăn bán trú tại trường, được theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng. - Mức ăn của trẻ 15.000 đ/trẻ/ngày, được đảm bảo theo đúng thực đơn, định lượng khẩu phần dinh dưỡng theo độ tuổi và thể trạng. Được khám sức khỏe 2 năm trên lần/ bé.

 100% trẻ đến trường được đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng và an toàn thực phẩm. Không xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh trong nhà trường.Các cháu đến trường khỏe mạnh.

Thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, Trường Mầm non tư thục Hiệp Hòa với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng đất nước nói chung và phát triển sự nghiệp giáo dục nói riêng. Nhà trường chúng tôi tin rằng với sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường, sự ủng hộ của các cấp, ban, ngành, sự tin tưởng của các bậc phụ huynh học sinh, trường MN Tư thục Hiệp Hòa sẽ không ngừng phát triển. Tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao cả mà Chủ tịnh Hồ Chí Minh lúc sinh thời đã dạy: "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người". Trong những năm tiếp theo tập thể sư phạm nhà trường luôn quyết tâm phấn đấu, rèn luyện không ngừng để từng bước đưa các phong trào của nhà trường ngày càng phát triển là địa chỉ tin cậy có chất lượng, xứng đáng với danh hiệu xã Hòa Hậu anh hùng và sự tin yêu của nhân dân./.

 

Video

Giao lưu 3 trường MN Hiệp Hòa, Tiểu học Nhân Hậu, Trung học cơ sở Nhân Hậu
Ngày hội đến trường của bé năm học 2019 - 2020
Clip: Bống bống bang bang
Chào mừng ' Ngày nhà Giáo Việt Nam 20/11'

Thư viện ảnh

Tổng kết năm học và vui tết thiếu nhi Vui hội trăng rằm 2019-2020 HỘI NGHỊ SƠ KẾT HỌC KỲ I