Liên kết web

        Tập thể giáo viên ,nhân viên Trường MN Tượng Lĩnh                    

Trường mầm non Tượng Lĩnh được thành lập ngày 03 tháng 10 năm 1990 lúc đó trường là trường bán công. Những ngày đầu thành lập, trường chỉ có 22 cán bộ, giáo viên, với 225 cháu được biên chế trên 15 nhóm, lớp nằm tại 7 địa bàn thôn xóm thuộc xã Tượng Lĩnh. Trải qua 23 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành từ chỗ cơ sở vật chất còn thiếu thốn, đơn sơ phòng học thiếu thốn, có 1 số lớp còn phải học nhờ trong nhà dân, học sinh phải học ghép các độ tuổi, có những khu ít trẻ học sinh phải học ghép các độ tuổi từ nhà trẻ đến mẫu giáo. Nhờ có sự quan tâm tạo điều kiện của các các cấp lãnh đạo đặc biệt là sự quan tâm của Đảng uỷ - HĐND - UBND xã đến nay trường đã có cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp với 11 phòng học và các phòng chức năng, các bếp ăn được kiên cố hoá với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi, đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Trường được dồn về 2 khu, các khu đều nằm ở các địa bàn trung tâm của xã vì vậy thuận tiện cho các bậc phụ huynh học sinh khi cho trẻ đến trường. Năm học 2006 – 2007 nhà trường vinh dự được UBND Tỉnh Hà Nam công nhận trường mầm non Tượng Lĩnh đạt là trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia, đó là niềm vinh dự tự hào đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao mà Nhà nước đã trao cho tập thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Tháng 2/2012 cùng với 120 trường mầm non trên toàn tỉnh nhà trường đã được UBND Tỉnh Hà Nam Quyết định chuyển đổi trường mầm non Tượng Lĩnh từ trường mầm non bán công sang trường mầm non công lập, tháng 6/2012 đã biên chế cho 12 đồng chí cán bộ, giáo viên được vào biên chế, tháng 9/2013 UBND huyện ra Quyết định cho các đồng chí giáo viên hợp đồng được hưởng lương theo Thông tư 09 và được hưởng từ tháng 01/2012 đây là 1 sự quan tâm đặc biệt và niềm phấn khởi lớn đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên trong nhà trường để cán bộ, giáo viên yên tâm công tác. Toàn trường hiện có 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên với tỷ lệ nữ là: 100%. 100% cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn trở lên. Trong đó có 22/32 cô đạt trình độ trên chuẩn, 2/32 cô có trình ĐHSP mầm non, 19/32 cô đạt trinmhf độ CĐSP mầm non, 1/32 cô có trình độ CĐ kế toán, 10/32 cô có trình độ THSP mầm non ( 7 cô đang trheo học lớp CĐSP mầm non ) Tổng số trẻ có 372 cháu, nhà trẻ 89 cháu, mẫu giáo 283 cháu được biên chế trên 14 nhóm, lớp. Trường đóng trên địa bàn xã Tượng Lĩnh - Huyện Kim Bảng - Tỉnh Hà Nam. Trường có chi bộ riêng với 14 đồng chí đảng viên, chiếm 43.8% tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các chức vụ Hiệu trưởng, Hiệu phó, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng chuyên môn đều do các đồng chí đảng viên đảm nhiệm. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.

          Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Tượng Lĩnh luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.

          Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi học nâng chuẩn 100% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ chuẩn trở lên. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các lớp âm nhạc, tin học, để phục vụ công tác giảng dạy. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học, nhiều cô giáo đã soạn, giảng được giáo án điện tử. Không ít kiến thức, bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các cô giáo của trường cập nhật, khai thác từ mạng Internet.

          Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức nhiều buổi hội giảng, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi; tham gia đầy đủ ở các hội thi và hoạt động do ngành giáo dục và đào tạo tổ chức đạt kết quả cao.

          Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên đều là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp. 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân. 100% gia đình cán bộ, giáo viên đều đạt danh hiệu gia đình văn hoá.

          Ban giám hiệu nhà trường như tổ hợp thu sóng tâm tư của mọi người, trăn  trở, suy tư, đưa ra bàn bạc, tìm mọi cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.

          Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số học sinh đông, số giáo viên, nhân viên còn thiếu so với quy định, nhưng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường vẫn cố gắng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn luôn mang hết khả năng của mình để làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi “ Bé khỏe bé ngoan, “ Bé thông minh nhanh trí” “ Bé với luật lệ an toàn giao thông”, “ Bé kể chuyện đọc thơ diễn cảm”...cấp trường đều được đánh giá.

          Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Trẻ đến trường mầm non được đảm bảo an toàn tuyệt đối, hàng ngày giáo viên duy trì vệ sinh  cho trẻ sạch sẽ, duy trì cho trẻ rửa tay bằng xà phòng để phòng tránh dịch bệnh. .Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong những năm học vừa qua không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường mầm non. Các bếp ăn tổ chức cho tyer ăn đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, đảm bảo VSAT thực phẩm, chế biến cho hợp khẩu vị với trẻ. Cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm dần qua các năm. Tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt cao.

           Làm công tác chăm sóc giáo dục trẻ là một nghề vất vả nhưng rất vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả đức lẫn tài. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,...Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú để phục vụ công tavs chăm sóc, giáo dục trẻ.

          100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.

         Sau 23 năm xây dựng và trưởng thành, trường mầm non Tượng Lĩnh đã đạt được những kết quả và thành tích đáng tự hào. Từ năm đầu tiên số trẻ với chỉ có: 225 cháu , nay nhà trường đã huy động được 372 cháu ra lớp, đây cũng là một bước đột phá trong công tác tuyển sinh đầu năm học 2013 – 2014

          Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến.

          Trường mầm non Tượng Lĩnh thực sự là điểm sáng trong bậc học mầm non xã Tượng Lĩnh. Thương hiệu trường mầm non Tượng Lĩnh đã, đang và sẽ ngày một vang xa. Những thành tích của nhà trường là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt dâng lên Đảng, dâng lên Bác kính yêu, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ hàng năm đều được phòng Giáo dục và Đào tạo đánh giá xếp loại tốt, có nhiều đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và nhiều đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, trường nhiều năm liền đạt trường tiên tiến.

          Trường mầm non Tượng Lĩnh nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và Nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân xã Tượng Lĩnh.

 

Video

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường

Thư viện ảnh

ảnh cô và trẻ chăm sóc vườn hoa Hình ảnh Công ty TNHH Minh Định và Phụ Huynh tài trợ cơ sở vật chất và điều hòa cho h/s ảnh hoạt động của trẻ