Thông tin

Liên kết web

Tin tức Tin tức/(Trường Mầm non Văn Lý)/Tin tức - Sự kiện/

Trường MN xã Văn Lý tập huấn cho CB, GV và NV cách phòng chống dịch bệnh COVID-19

Trường Mầm non xã Văn Lý

Tập huấn phòng chống dịch COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên

 

          Thực hiện Kế hoạch tập huấn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên y tế trường học ngành Giáo dục; 14h00 chiều ngày 09/3/2020, trường mầm non Văn Lý tổ chức Hội nghị tập huấn phòng chống dịch COVID-19 với sự tham gia của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

                

                 Đ/c Lê Thị Vượng – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
                   định hướng, quán triệt một số văn bản chỉ đạo công tác phòng chống dịch

           Tại hội nghị đồng chí Lê Thị Vượng – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã định hướng, quán triệt đến các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường các văn bản chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 của các cấp, yêu cầu toàn trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho học sinh nếu đi học trở lại trong thời gian tới, toàn trường có tinh thần trách nhiệm với nhiệm vụ, vị trí mà mình được giao, không chủ quan, coi nhẹ công tác phòng chống dịch.

        Đ/c hoàng Thị Minh Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường 

                 quán triệt giáo viên tự kiểm soát thân nhiệt

  Khi trẻ quay trở lại trường thì vai trò và trách nhiệm của giáo viên là hết sức nặng nề, chính vì vậy, tại hội nghị đồng chí Hoàng Thị Minh Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng quán triệt giáo viên tự kiểm soát thân nhiệt của chính mình và thực hiện công tác đo thân nhiệt cho trẻ 2 lần/ ngày, cho trẻ rửa tay thường xuyên, thực hiện cách ly và báo với nhân viên y tế nếu có trẻ sốt, thực hiện thống kê và báo cáo kịp thời những trường hợp cha mẹ trẻ, người thân, đi và về qua vùng dịch tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Italy và một số nước Đông Nam Á tính từ ngày 10/02. Bên cạnh đó, giáo viên tổ chức các hoạt động giáo dục tại lớp, tăng cường đưa vào chương trình dạy trẻ các kỹ năng phòng chống dịch bệnh để nâng cao kiến thức và kỹ năng cho trẻ. Đối với các đồng chí nhân viên bếp thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện thường xuyên lịch luộc cốc, bát, hấp khăn để đảm bảo an toàn cho trẻ tại trường.

          Đồng chí Lê Thị Vượng – Hiệụ trưởng nhà trường phổ biến, tuyên truyền cập nhật tình hình dịch bệnh và biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại trường học. Qua đó, giáo viên, nhân viên nắm được tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và một số nước trên thế giới, nắm được thông tin chung về diễn biến, tác nhân, nguồn gốc và cơ chế lây lan, thời gian ủ bệnh, biểu hiện của bệnh để trang bị kiến thức cho bản thân và những người xung quanh. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số công tác chuẩn bị trước khi học sinh quay trở lại trường và khi học sinh học tại trường để các bộ phận nắm vững và thực hiện tốt.

     Tại hội nghị, một số băn khoăn, thắc mắc của giáo viên cũng được nhà trường lắng nghe và giải thích, hướng dẫn chi tiết, cụ thể để áp dụng thực hiện tại lớp khi trẻ quay trở lại trường.

Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị để đón trẻ quay trở lại trường đã được Ban giám hiệu và ban chỉ đạo phòng chống dịch trường mầm non Văn Lý thực hiện nghiêm túc, chuẩn bị sẵn sàng. Kết thúc hội nghị, đồng chí Lê Thị Vượng – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, trước mắt toàn trường thực hiện nghiêm túc công tác tổng vệ sinh khử khuẩn lần 3, các bộ phận chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện với tinh thần cao nhất để phòng chống dịch COVID-19. Chắc chắn rằng với sự đoàn kết, chung tay vào cuộc của các cấp, các ngành dịch bệnh COVID-19 sẽ sớm bị đẩy lùi./.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn: