Thông tin

Liên kết web

Tin tức Tin tức/(Trường Mầm non Văn Lý)/Tin tức - Sự kiện/

Tuyên truyền cách ứng phó với dịch bệnh do viruts Corona gây ra

Kính gửi các bậc cha mẹ trẻ!

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút corona mới gây nên, và có thêm những bệnh nhân tại Việt Nam bị mắc bệnh, nhà trường tiếp tục triển khai hàng loạt các biện pháp tổng thể như sau:

Từ ngày 01/02/2020, nhà trường tiến hành trao đổi thông tin tuyên truyền về tình hình dịch bệnh tại cuộc họp đầu năm, nâng cao kiến thức và tinh thần cảnh giác tới toàn bộ cán bộ nhân viên.

Chúng tôi cũng liên tục cập nhật thông tin, hướng dẫn của Bộ Y tế và PGD để ứng biến kịp thời trước dịch bệnh, đồng thời tăng cường giám sát vệ sinh toàn trường.

Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ, chủ động phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lây lan…đề nghị các bậc cha mẹ trẻ phối hợp thực hiện các hành động sau:

☑️ Các thành viên trong gia đình tăng cường việc rửa tay nhiều lần trong ngày (trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh/ho/tiếp xúc với động vật/thực phẩm sống/chất thải…)

☑️ Lưu ý chế độ ăn uống và sinh hoạt của trẻ và bổ sung các nguồn thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ từ vitamin C.

☑️ Giữ vệ sinh nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ.

☑️ Tránh cho trẻ đến các địa điểm công cộng, tập trung đông người.

☑️ Không để trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh.

☑️ Bắt buộc trẻ đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

☑️ Nhà trường khuyến khích Phụ huynh đeo khẩu trang khi đưa- đón trẻ đi học

☑️ Sau khi đón trẻ, các bậc cha mẹ nên đưa trẻ về nhà thay vì chơi tại khu vực sảnh sân khấu hoặc sân trường trong thời gian này.

☑️ Nhà trường KHUYẾN KHÍCH cha mẹ cho trẻ mang bình nước cá nhân để sử dụng, cuối ngày mang về tự vệ sinh để đảm bảo sức khỏe

☑️Tại trường học các con sẽ được các cô hướng dẫn rửa tay dưới vòi nước sạch với xà phòng lifebuoy

☑️ Trường hợp trẻ có dấu hiệu sốt, ho, viêm họng, khó thở, đề nghị các bậc cha mẹ không cho trẻ đến trường, đồng thời đưa trẻ đến các cơ sở y tế kiểm tra, xét nghiệm và gửi giấy xác nhận đến Nhà trường ngay khi có kết quả để phối hợp phòng bệnh.

Khi Nhà trường liên hệ với các bậc cha mẹ về việc đến đón trẻ, đề nghị các bậc cha mẹ thu xếp đến đón trẻ trong thời gian sớm nhất và đưa trẻ đi khám.

☑️ Khi phát hiện có biểu hiện bệnh hoặc nguy cơ bùng phát dịch, các bậc cha mẹ trẻ có thể trực tiếp liên hệ đến Bộ Y tế qua số điện thoại đường dây nóng 19003228 để cung cấp thông tin, ý kiến về tình hình dịch bệnh trên toàn quốc và nhận tư vấn cách phòng chống dịch bệnh.

Trên đây là các biện pháp bổ sung tăng cường nhằm đối phó với virus corona, rất mong các bậc cha mẹ trẻ phối hợp và ủng hộ vì một môi trường an toàn cho các con.

                                                                                                                                                                Trân trọng!