Thông tin

Liên kết web

Tin tức Tin tức/(Trường Mầm non Văn Lý)/Tin tức - Sự kiện/

Công tác huy động trẻ ra lớp năm học 2019-2020

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Công tác huy động trẻ ra lớp

 

Như chúng ta đã biết: "Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai"

Trẻ em là niềm vui, niềm hạnh phúc của mỗi gia đình, là chủ nhân tương lai của đất nước. Ở lứa tuổi mầm non vấn đề chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ là vô cùng quan trọng và cần thiết, bởi ở lứa tuổi càng nhỏ thì sự tác động để phát triển trí tuệ, thể lực của trẻ sẽ tốt hơn nhiều so với trẻ lớn. Chúng ta cần hiểu rằng, các cháu như những cây non mới được gieo trồng, nếu không được chăm bón tốt thì cây non kia sẽ cằn cỗi, úa tàn, mầm có tốt thì cây mới tốt.

Chủ Tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta khi nhắc đến trẻ em người nói:

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”

Mọi trẻ em sinh ra đều có quyền được chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục. Vì thế các gia đình hãy cho trẻ đến trường một ngày sớm nhất để các cháu được học xuyên suốt từ nhà trẻ đến các lớp mẫu giáo, đó cũng là thể hiện trách nhiệm của các bậc cha mẹ đối với quyền được học tập của con mình.

Trẻ đến trường được tích cực hoạt động giao lưu, hoạt động với đồ vật và vui chơi, kết hợp hài hoà giữa giáo dục trẻ trong nhóm bạn với giáo dục cá nhân, tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm, khám phá môi trường xung quanh theo phương châm " học bằng chơi, chơi mà học ".

Những năm đầu đời đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách và phát triển năng lực của trẻ, bởi ngay từ bẩm sinh trẻ đã có khả năng tiếp thu học tập, não bộ đã được lập trình để tiếp nhận các thông tin cảm quan và sử dụng để hình thành hiểu biết và giao tiếp với thế giới sung quanh, nhưng thiên hướng học tập của trẻ có thể bị hạn chế bởi nhiều yếu tố như thể chất, nhận thức và tình cảm xã hội. Việc được hưởng sự chăm sóc và phát triển tốt từ lứa tuổi trẻ thơ sẽ góp phần tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai của trẻ. Giáo dục mầm non sẽ chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng ban đầu như: tự lập, sự kiềm chế, khả năng diễn đạt rõ ràng, giáo dục mầm đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội và thẩm mỹ cho trẻ. Những kỹ năng mà trẻ được tiếp thu qua chương trình chăm sóc giáo dục mầm non sẽ là nền tảng cho việc học tập và thành công sau này của trẻ.

Để đạt được mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện thì chúng ta cần phải kết hợp hài hoà giữa nuôi dưỡng, chăm sóc sức khoẻ và giáo dục đó là điều tất yếu. Ngày nay cùng với sự phát triển chung của xã hội, mỗi gia đình đều có cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn, trình độ dân trí cũng ngày đựơc nâng cao. Chính vì vậy việc chăm sóc giáo dục trẻ cũng được gia đình và xã hội đặc biệt quan tâm. Vậy quan tâm như thế nào là đúng mực để cơ thể trẻ khoẻ mạnh, học tốt phát triển cân đối, giao tiếp ứng xử  mạnh dạn, tự tin hơn thì trước tiên ta phải có một kiến thức nhất định về cách chăm sóc và nuôi dạy con khoa học, theo chương trình chăm sóc giáo dục trẻ của Bộ GD&ĐT đã ban hành tới các trường học Mầm non trong cả nước.               

 Trong những năm qua trường mầm non Văn Lý luôn được đón nhận sự quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp nhiệt tình của các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã. Đặc biệt là sự đóng góp, hỗ trợ kinh phí để đầu tư, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học, tạo cảnh quan môi trường sư phạm của các bậc cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm trong toàn xã. Đến nay cơ sở vật chất của nhà trường đã từng bước được khang trang sạch sẽ, dần đáp ứng được yêu cầu giáo dục mầm non hiện nay, đó là những điều kiện thuận lợi đảm bảo trẻ đến trường được chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trong môi trường tốt nhất.

Phần lớn các bậc cha mẹ trẻ đã xác định được tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến trường, biết cách nuôi con theo khoa học, vì vậy tỷ lệ trẻ ở lứa tuổi mầm non ra lớp trong những năm qua tương đối ổn định, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trong trường mầm non đã được giảm đi đáng kể … Với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền địa phương, sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường những năm qua tập thể sư phạm nhà trường luôn có nhiều cố gắng trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ để làm hài lòng các bậc cha mẹ học sinh khi gửi con đến trường.

Đáp lại sự quan tâm của các cấp ủy đảng chính quyền, sự ủng hộ của các bậc cha mẹ trẻ, năm học 2019 - 2020, tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục quyết tâm chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc chương trình chăm sóc giáo dục trẻ do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tại trường để cha mẹ học sinh yên tâm, tin tưởng khi gửi con đến trường. Trẻ đến trường được kiểm tra sức khỏe và đánh giá tình trạng dinh dưỡng bằng biểu đồ tăng trưởng của Tổ chức Y tế thế giới và kiểm tra sức khỏe định kỳ cho toàn  bộ trẻ định kỳ 2 lần /năm. Các bậc cha mẹ hãy đưa trẻ đến trường để trẻ được thoả sức với bạn bè trong những trò chơi hấp dẫn, góp phần ủng hộ tích cực cho sự nghiệp phát triển giáo dục mầm non nói riêng và ngành giáo dục xã nhà nói chung, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

                                                                                                                               Tác giả