Thông tin

Liên kết web

Tin tức Tin tức/(Trường Mầm non Văn Lý)/Tin tức - Sự kiện/

Công tác đón trẻ trở lại trường học

Trường Mầm Non xã Văn Lý đón trẻ đi học trở lại

sau thời gian dài nghỉ dịch Covid -19

           Thực hiện công văn số 259/PGDĐT-NGLL ngày 29/4/2020 về việc hướng dẫn các điều kiện đảm bảo cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.

           Sáng ngày 04/5/2020,  Trường Mầm NonVăn Lý tổ chức đón trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi trở lại học tập sau thời gian dài nghỉ dịch Covid-19.

          Trường Mầm non Văn Lý có 121 trẻ 5-6 tuổi học tại 2 khu (01 khu trung tâm và 01 khu lẻ). Để đảm bảo an toàn về công tác phòng, chống dịch bệnh, nhà trường đã chia các lớp thành 7 lớp đảm bảo không quá 20 trẻ/lớp. Bố trí đủ mỗi lớp tối thiểu 2 giáo viên. Những giáo viên đứng lớp 5 tuổi có trình độ chuyên môn vững vàng, đảm bảo các điều kiện để cung cấp kiến thức kỹ năng và chuẩn bị tâm thế cho trẻ sẵn sàng bức vào lớp 1.  Đồng thời đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng dịch, đảm bảo môi trường học tập an toàn cho trẻ trong mùa dịch.

           

                  Giáo viên đo thân nhiệt tại cổng trường trước khi trẻ vào lớp

Trẻ được đo thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng, bằng dung dịch sát khuẩn

             Cô giáo Lê Thị Vượng – Hiệu trưởng trường Mầm non Văn Lý cho biết: “Ngay sau khi có kế hoạch đi học trở lại đối với các trường Mầm Non, lãnh đạo nhà trường đã có kế hoạch chỉ đạo chi tiết đến cán bộ giáo viên và nhân viên để thực hiện đúng các văn bản của cấp trên về công tác phòng, chống dịch”.

            Theo đó vào đầu mỗi buổi học, lãnh đạo cùng giáo viên nhà trường, nhân viên y tế trường học đã đón các trẻ tại cổng trường, triển khai các phương án đo thân nhiệt và hướng dẫn vệ sinh tay cho các con, đồng thời cũng yêu cầu các bậc cha mẹ trẻ dừng tại cổng trường không vào trong khuôn viên trường học. Tại các cổng trường, nhà trường cũng lắp đặt các bồn rửa tay để đảm bảo công tác vệ sinh cho trẻ trước khi vào lớp. Bên cạnh đó, nhà trường cũng quán triệt cho cán bộ, giáo viên thường xuyên hướng dẫn trẻ cách rửa tay 6 bước, kiểm tra sức khỏe, lau nền nhà, tay nắm cửa, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng bằng chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc dung dịch khử khuẩn khác.

            Công tác đón trẻ được các bậc cha mẹ trẻ rất yên tâm khi con em mình trở lại trường học được các cô đón trẻ, đo thân nhiệt và hướng dẫn các con rửa tay trước khi vào lớp. Các bậc cha mẹ trẻ chấp hành đúng nội qui, qui định khi trẻ trở lại trường, thực hiện việc đo thân nhiệt và đeo khẩu trang khi đến trường và từ trường về nhà. 

          Trước ngày đón trẻ trở lại trường, nhà trường đã thường xuyên làm công tác dọn dẹp, vệ sinh, khử khuẩn các đồ dùng đồ chơi ở các lớp. Bên cạnh việc phòng dịch các cô giáo cũng rất chú trọng chuyên môn, điều chỉnh kế hoạch giáo dục, soạn bài để đảm bảo chất lượng giáo ngay từ những ngày đầu trẻ đi học trở lại.

        Trước sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục, sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ từ cha mẹ trẻ, tin tưởng  rằng công tác chăm sóc và giáo dục trẻ trường Mầm non Văn Lý sẽ đạt kết quả tốt, hoàn thành xuất sắc niệm vụ năm học 2019-2020.

         Dưới đây là một số hình ảnh công tác đón, trả trẻ sau nghỉ dịch

 

 

                                                                                                                                                                             Nhà trường!