Liên kết web

Trường mầm non Văn Lý là một trường mầm non vùng nông thôn, cách trung tâm Huyện Lý Nhân 6km về phía Bắc. Trường được thành lập năm 1996 thuộc loại hình dân lập. Sau 7 năm  trường  được chuyển đổi sang trường Bán công  theo quyết  định số 1083/QĐ-UBND ngày 18 tháng 9 năm 2003 của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh  Hà Nam. Đến tháng 01 năm 2012 trường được chuyển đổi sang loai hình trường công lập theo Quyết định số 219/QĐ-UBND ngày 19 tháng 01 năm 2012 của Chủ tịch  Uỷ ban nhân dân Tỉnh Hà Nam.

 
      Trường mầm non Văn Lý có 03 điểm trường với tổng số là 15 nhóm lớp, các điểm trường đều được bố trí ở khu trung tâm dân cư nên rất thuận tiện cho việc đưa đón trẻ đến trường của các bậc phụ huynh.

Vì vậy tỷ lệ  trẻ ra lớp hàng năm của nhà trường được nâng lên rõ dệt với số trẻ ra lớp từ 350 đến 447 cháu. Căn cứ vào tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên của địa phương, nhà trường dự báo đến năm 2020 vẫn đảm bảo duy trì số nhóm lớp và số trẻ như hiện nay

      Trong những năm qua, PGD&ĐT Lý Nhân, các cấp Đảng ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương nhiệt tình ủng hộ. Nhà trường thực hiện đường lối, mục tiêu nguyên lý giáo dục phù hợp với tình hình kinh tế, chính trị của địa phương. Đặc biệt nhà trường có đội ngũ giáo viên nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ, luôn đoàn kết giúp đỡ nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Từ năm 2011-2012 đến năm học 2017-2018, nhà trường liên tục được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam.

     Năm học 2016-2017 nhà trường có 13 nhóm lớp và 432 học sinh trong đó có 9 lớp MG và 4 lớp NT. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 33; giáo viên đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó có: 3 cán bộ quản lý, 5 giáo viên biên chế, 10 giáo viên hợp đồng 09, 7 giáo viên hợp đồng, 1 nhân viên biên chế, 6 nhân viên nuôi, 1 nhân viên văn thư. 

          Năm hoc 2017-2018 nhà trường có 13 nhóm lớp và 424 học sinh trong đó có 9 lớp MG và 4 lớp NT.Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 35; giáo viên đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó có: 3 cán bộ quản lý, 5 giáo viên biên chế, 10 giáo viên hợp đồng 09; 9 giáo viên hợp đồng, 1 nhân viên kế toán , 6 nhân viên nuôi, 1 nhân viên văn thư. Trường được công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 sau 5 năm

Năm hoc 2018-2019 nhà trường có 15 nhóm lớp và 398 học sinh trong đó có 11 lớp MG và 4 lớp NT.Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 32; giáo viên đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó có: 3 cán bộ quản lý, 15 giáo viên biên chế, 7 giáo viên hợp đồng, 1 nhân viên kế toán , 6 nhân viên nuôi, 1 nhân viên văn thư. 

Trong những năm qua cùng với sự phát triển của nền giáo dục huyện nhà, sự nghiệp giáo dục Văn Lý đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Quy mô phát triển hệ thống trường, lớp ổn định phù hợp với điều kiện kinh tế  xã hội của địa phương; Kết quả phổ cập giáo dục được giữ vững và nâng cao.

Chất lượng giáo dục toàn diện có chuyển biến tích cực. Công tác xã hội hóa giáo dục tiếp tục được đẩy mạnh và có hiệu quả. Trường Mầm non nhiều năm liền đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được UBND tỉnh tặng Bằng khen; Trường được công nhận Trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 sau 5 năm.

 Nhà trường đã tích cực đầu tư kinh phí mua trang thiết bị, đồ dùng,  đồ chơi,  quy hoạch sân chơi trồng cây bóng mát, cây cảnh, trang trí các nhóm lớp, làm bảng biểu tuyên truyền đầy đủ tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch - đẹp - an toàn - thân thiện,không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trong trường Mầm non.

                                                                                                                         Tác giả

                                                                                                                     Lê thị Vượng

 

 

 

Video


Vui tết trung thu
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường

Thư viện ảnh

Ảnh khai giảng Hội khuyến học tỉnh Hà Nam thăm và làm việc tại nhà trường Hình ảnh