Tin tức Tin tức/(Trường Mầm non Vĩnh Trụ)/Khuyến học - Gương sáng/

Gương giáo viên mầm non dạy giỏi

Gương giáo viên mầm non dạy giỏi

Năng nổ, nhiệt tình trong mọi phong trào, luôn chăm lo cho những mầm non của địa phương… đó là những gì mà cán bộ, giáo viên trường mầm non Phương Thông, huyện Bạch Thông nói về cô giáo Hoàng Thị Đào Lôi, một giáo viên trẻ có nhiều năm được công nhận là giáo viên dạy giỏi.

 

   Tốt nghiệp Khoa mầm non, trường Cao Đẳng Cộng Đồng Bắc Kạn, năm 2008, cô giáo trẻ Hoàng Thị Đào Lôi về công tác tại trường mầm non Cao Sơn, hai năm sau cô chuyển về trường mầm non Phương Thông, huyện Bạch Thông. Gần 10 năm công tác cũng là khoảng thời gian cô giáo Lôi đã chuẩn bị hành trang cho hàng trăm bé trước khi buớc vào lớp 1, bởi chị được phân công dạy lớp lá cho các bé từ 5 đến 6 tuổi. Theo chị Lội:  Việc dạy dỗ trẻ ở cấp mầm non không đơn giản là trông chừng trẻ để cha mẹ bé có thời gian đi làm, mà còn phải dạy dỗ cho trẻ, nhiệm vụ không hề đơn giản. Do đó, bản thân người giáo viên phải yêu nghề, mến trẻ phát huy những mặt mạnh của mình. Đối với những tiết học gây hứng thú với trẻ, đồ dùng, đồ chơi phải hấp dẫn, lôi cuốn, mang tính thẩm mỹ mới thu hút được trẻ học tập. Đối với những việc làm để trẻ cùng thực hiện, trẻ có thể cùng cô vừa học, vừa chơi, hoặc trẻ cùng cô làm các con vật từ lá cây như con trâu, con cua, trẻ rất là hứng thú…

Cô giáo Hoàng Thị Đào Lôi sử dụng các đồ dùng dạy học tạo hứng thú cho các trẻ
  Để thực hiện mục tiêu giáo dục trẻ một cách tốt nhất, chị Lôi đã đưa những kiến thức sư phạm đã được học, cùng kinh nghiệm tâm lý trẻ sau nhiều năm giảng dạy để “đúc kết” nên những sáng kiến trong đổi mới phương pháp giảng dạy được đánh giá cao. Chị tâm sự: Theo tâm lý, các bé thích được nghe kể chuyện, tham gia các trò chơi tập thể hơn việc học các phép cộng trừ khô khan, nhàm chán. Vì vậy, trong quá trình giảng dạy, chị đã tự tạo ra đồ chơi thành biểu tượng Toán ban đầu cho trẻ. hoặc giúp trẻ mở rộng vốn sống bằng một số bài đồng dao, ca dao, tục ngữ. 
  Để có được những tiết học, những đồ chơi, đồ dùng tự tạo trong mỗi tiết học, cô Lôi cùng đồng nghiệp tranh thủ những giờ nghỉ trưa, ngày nghỉ cuối tuần cùng nhau tạo ra những sản phẩm đồ dùng, đồ chơi theo chủ đề dạy học nhằm thu hút học sinh học tập. Cô giáo Vũ Thị Tuyết – Trường mầm non Phương Thông, huyện Bạch Thông cho biết: Là người dạy cùng với cô Lôi, để giờ học cũng như quản lý các trẻ được tốt, chúng tôi đã cùng nhau xây dựng kế hoạch dựa trên cơ sở kế hoạch của nhà trường, của tổ chuyên môn. Chuẩn bị giáo án chi tiết và những đồ dùng cần thiết trong giờ học như: Sử dụng thẻ số, lô tô, phần mềm để dạy học... Tôi cảm thấy cô Lôi rất nhiệt tình và tận tụy với công việc.
  Có lẽ, nhờ những nổ lực không ngừng của mình, cộng thêm ý chí phấn đấu mạnh mẽ của một cô giáo mầm non yêu nghề mến trẻ mà trong nhiều năm qua, cô giáo Lôi luôn được công nhận là Chiến sĩ thi đua, Giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh./.

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm