Tin tức Tin tức/(Trường MN Yên Nam)/Hoạt động chuyên môn/

Ngày 12 tháng 10 năm 2019- Trường mầm non Yên Nam

TRƯỜNG MẦM NON YÊN NAM TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN MẦM NON DẠY GIỎI NĂM HỌC 2019-2020

 

          Ngày 12 tháng 10 năm 2019 trường mầm non xã Yên Nam tổ chức thành công hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp trường.

        Về dự với hội thi có đông đủ các đồng chí cán bộ, giáo viên trong trường đã tham gia, Ban giám khảo hội thi đã làm việc khách quan, trung thực, công bằng, khoa học, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm chăm sóc, giáo dục trẻ, giáo viên dự thi tham gia thi một cách nghiêm túc theo đúng quy chế và điều lệ hội thi đã ban hành.

        Hội thi đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 20 giáo viên dự thi với 3 nội dung: Thi đồ dùng đồ chơi tự làm bằng các nguyên vật liệu sẵn có của địa phương; làm bài kiểm tra năng lực và thực hành 1 hoạt động giáo dục tự chọn.

       Qua đó tạo điều kiện cho giáo viên nhà trường được giao lưu học hỏi, phát hiện và bồi dưỡng nhân tố. Là cơ hội để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi thực hiện chương trình giáo dục mầm non, khuyến khích động viên, giáo viên tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục.

          Đây cũng là một trong các tiêu trí để nhà trường đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên.

        Các hoạt động giáo dục được giáo viên đầu tư từ khâu soạn giáo án, làm đồ dùng dạy học, tổ chức hoạt động có ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt chú trọng  việc tạo môi trường phù hợp với hoạt động của mình việc lấy trẻ làm trung tâm, tạo cho trẻ sự hứng thú trong các hoạt động, lồng ghép tích hợp các nội dung khác vào bài dạy một cách phù hợp nhẹ nhàng.

          Có thể khẳng định hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 – 2020 đã thành công tốt đẹp. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn sáng tạo, tự tin giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ

         Kết thúc hội thi có 20/20 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 2 giải ba cho các giáo viên đạt tổng số điểm xuất sắc trong cuộc thi.

        Dưới đây là một số hình ảnh trong hội thi:

                               

                                                                            Giờ tạo quả từ sỏi đá của lớp C4

                                

                                                                 Vẽ vườn cây ăn quả của lớp B5

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm