Tin tức Tin tức/(Trường MN Yên Nam)/Tin tức - Sự kiện/

TRƯỜNG MẦM NON YÊN NAM VỆ SINH KHỬ TRÙNG TRƯỜNG LỚP

            Bài viết tuyên truyền về phòng chống dịch cúm vi rút corona    

          Như chúng ta đã biết dịch cúm virút corona hiện nay rất nguy hiểm do tính lây lan của chúng rất nhanh lây qua đường hô hấp  nếu người mắc bệnh ho cách 3-4 m vẫn có khả năng lây nhiễm. Chính vì vậy khuyến cáo chúng ta phải dùng khẩu trao để phòng nhiễm bệnh. Người mắc bệnh, nghi mắc bệnh phải được cáh ly để điều trị. Khi ho chúng ta nên che miệng bằng khăn giấy, dùng ống áo hoặc cánh tay đẻ che khi ho. Khi đeo khẩu trao phải đeo, tháo ra đúng cách. Không dùng tay cầm vào thân khẩu trao mà chỉ cầm vào quai để đeo, tháo, bóp đường viền cho khít vào sống mũi. Nên dùng khẩu trao y tế và sử dụng 1 lần. Ngoài việc đeo khẩu trao ta còn dùng nước sát khuẩn để rửa tay và nhớ rửa đúng cách theo quy trình rửa tay.

         Do tính lây lan nguy hiểm vậy nên chúng ta không nên đến những nơi đông người như lễ hội, hội họp...

        Người nghi nhiễm bệnh phải đến trung tâm y tế khám bệnh, khai báo lịch trình di chuyển của mình để bác sỹ tư vấn, xét nghiệm.

       Trong khu dân cư nếu có người làm ăn từ Trung Quốc đặc biệt là từ vùng có dịch về hoặc người Trung Quốc trở lại làm việc trong các doanh nghiệp sau tết. nếu ta phát hiện thì cần khai báo với chính quyền để có biện pháp theo dõi xử lý kịp thời.

       Người nhiễm virut corona mới (nCoV) có các triệu chứng cấp tính: ho, sốt, khó thở, có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tiến triển và tử vong. đặc biệt ở những người lớn tuổi, có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch.

        Theo Bộ Y tế, hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh nCoV, vì vậy chủ yếu chỉ điều trị triệu chứng; phát hiện và xử trí kịp thời tình trạng suy hô hấp, suy thận và các tạng khác (nếu có).

Mặt khác, viêm phổi do nCoV gây ra cần được chẩn đoán phân biệt với cúm nặng (cúm A/H1N1 hoặc cúm gia cầm A/H5N1... ); SARS-CoV và MER-CoV.

         Theo bác sỹ Trương Hữu Khanh, trưởng khoa nhiễm bệnh viện Nhi đồng 1 Loại vi rút  corona rất yếu khi sống trong môi trường nhiệt độ từ trên 20 độ C, đặc biệt là 25 độ C. Bác sỹ Khanh khuyến cáo người dân nên mở cửa nhà cho thông thoáng, nhiệt độ máy lạnh trong phòng cần mở trên 25 độ C, rửa tay thường xuyên; mang khẩu trang 3 lớp sẽ ngăn ngừa được dịch tiết có chứa virút.

        Chung tay phòng chống dịch cúm virut corona tập thể cán bộ giáo viên trường mầm non xã Yên Nam phối hợp với trung tâm y tế huyện và trạm y tế xã làm vệ sinh, khử trùng trường lớp. công việc diễn ra khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao. Tất cả vì sức khoẻ cộng  đồng 

         Dưới đây là một số hình ảnh

                       

                        

                       

                       

                        

                       

                      

                      

                     

                   

         

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm