Giới thiệu

Quá trình phát triển

Trường Mầm non Yên Nam

Quá trình phát triển của trường 

                           
                              

Năm 1997 là xuất phát điểm của trường Mầm non Yên Nam với 10 điểm trường rải rác ở10 thôn xóm, trẻ em đến lớp học ghép các độ tuổi bởi thiếu phòng học, thiếu giáo viên. Đến năm 2009 nhà trường nhận bàn giao 2 điểm trường cũ của trường tiểu học và được UBND xã sửa chữa đủ các phòng học cho trẻ học theo độ tuổi. Năm 2011 khởi đầu xây dựng cơ sở hạ tầng, trường Mầm non Yên Nam được xây mới về một điểm tại thôn Trại Điệp Sơn nơi trung tâm dân cư của xã thuận tiện đi lại, khuôn viên cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp với tổng diện tích 5590m2. Phía Bắc giáp với UBND xã và Trạm y tế, Phía Đông giáp với trường tiểu học và Trung tâm Điều Dưỡng thương binh Duy Tiên, Phía Tây giáp trục đường quốc lộ 37b. 

Quá trình trưởng thành và phát triển, qua các thời kỳ, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ trung ương đến địa phương, sự đồng thuận của hội cha mẹ học sinh

Năm 2012 nhà trường được tiếp nhận ngôi trường cao tầng và đi vào hoạt động với đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi đảm bảo yêu cầu chăm sóc sức khỏe, nuôi dưỡng và phòng chống suy dinh dưỡng, giáo dục trẻ.

                

   Năm học 2013 – 2014 toàn trường có 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó BGH là 3 đồng chí, nhân viên 1 đồng chí, Giáo viên 25 đồng chí. 100% CBGV- NV có Trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn là 96%. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn coi trọng rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống nhà giáo và lương tâm nghề nghiệp thể hiện bằng việc làm thiết thực thường xuyên hàng ngày.

Với trách  nhiệm cao trong công việc của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngày càng lan tỏa trong nhân dân và tạo niềm tin cho cha mẹ trẻ gửi con vào trường " mỗi ngày đến trường là một ngày vui"

Năm học 2013-2014 nhà trường duy trì 13 nhóm lớp với 391 trẻ học tại trường được tổ chức ăn bán trú và học theo chương trình GDMN của Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng hàng năm đều giảm năm học sau so với năm học trước, chất lượng giáo dục ngày càng cao thể hiện qua đánh giá của các đoàn kiểm tra.

 Trải qua Mười sáu năm, biết bao khó khăn thách thức, bằng sức mạnh tổng hợp của các thế hệ giáo viên đương chức, giáo viên đã nghỉ hưu. Sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự chăm lo của nhân dân và mọi lực lượng trong xã hội, nhà trường luôn giữ vững danh hiệu" Tập thể lao động tiến tiến". Với cố gắng đáng kể sẽ tạo đà cho sự đổi thay về chất và lượng cho những năm tiếp theo của nhà trường, mãi mãi là nôi gieo ước mơ của các thiên thần bé nhỏ!