Phòng GD&ĐT:Triển khai chuyên đề “ Giáo dục kỷ năng sống”; Đổi mới nâng cao hoạt động thư viện trường học”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014 và kế hoạch công tác tháng 10/2013, ngày 13 tháng 10 năm 2013, tại Hội trường phòng Phòng GD&ĐT vào buổi sáng đã triển khai chuyên đề: “TĂNG CƯỜNG GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG TRONG TRƯỜNG HỌC”, buổi chiều chuyền đề: “ĐỔI MỚI VÀ NÂNG CAO HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN TRƯỜNG HỌC”. Trên 120 người là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, tổ trưởng các tổ chuyên môn, cán bộ thư viện các trường học đã tham dự chuyên đề.

Trường THCS Phú Gia - Hương Khê kỷ niệm 50 năm thành lập trường

Trong không khí vui mừng phấn khởi, Sáng ngày 18/11 Trường THCS xã Phú Gia –Huyện Hương Khê long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1963-2013) và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trường THCS Phúc Trạch (Hương Khê – Hà Tĩnh):Điểm sáng trong ngành giáo dục huyện Hương Khê

Trường THCS Phúc Trạch là một trong những đơn vị được đánh giá là lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện Hương Khê – Hà Tĩnh. Phát huy truyền thống hiếu học, trong nhiều năm qua, trường luôn đạt thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học, trở thành điểm sáng của giáo dục huyện nhà. Năm học 2003, trường THCS Phúc Trạch đạt chuẩn Quốc gia - đây là một trong những trường đón chuẩn đầu tiên của huyện Hương Khê nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung. Năm 2013, theo kết quả thẩm định 10 năm sau chuẩn của Sở Giáo dục Hà Tĩnh, nhà trường vẫn giữ vững danh hiệu chuẩn Quốc gia.

Trường THCS Hương Trạch vượt lên khó khăn, dạy tốt, học tốt

Không ồn ào, náo nhiệt như những ngôi trường ở đô thị, trường THCS Hương Trạch lại mang một nét đặc trưng riêng của vùng cao Hương Khê – Hà Tĩnh. Đâu đó ở những vùng quê nghèo vẫn còn những ngôi trường đơn sơ, xuống cấp, thầy giáo cô giáo còn nhiều vất vả, thiếu thốn. Nhưng đổi lại, niềm hy vọng và quyết tâm của thầy cô lại được nhen nhóm sau mỗi giờ lên lớp được tiếp xúc với các em học sinh…

Mái trường ươm những ước mơ

Với bề dày truyền thống gần 25 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THCS Lê Văn Thiêm đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục của Thành phố Hà Tĩnh, luôn là đơn vị dẫn đầu cấp THCS nhiều mặt trong phong trào giáo dục của tỉnh nhà. Đặc biệt trong những năm gần đây, tr­ường đã đạt đ­ược nhiều thành tích rực rỡ, xứng đáng với tấm Huân chương Lao động hạng Ba mà Nhà nước đã trao tặng.

Ngôi trường mang tên Chu Văn An trên mảnh đất Hương Khê

Tiền thân của trường THCS Chu Văn An (Hương Khê - Hà Tĩnh) hiện nay là trường THCS Bán công Hương Khê, thành lập năm 2002 đến năm học 2008 – 2009, trường có quyết định chuyển thành loại hình công lập. Từ khi thành lập trường đến nay, thầy trò trường THCS Chu Văn An đã phát huy truyền thống hiếu học, thi đua “Dạy tốt - học tốt”, vượt qua mọi khó khăn về vật chất cũng như tinh thần, nâng cao chất lượng giáo dục, đảm bảo chỉ tiêu cả về số lượng, chất lượng, đưa nhà trường ngày càng lớn mạnh.

Hà Nam khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông năm học 2012-2013

Cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm học 2012-2013 tại tỉnh Hà Nam với mục đích cơ bản là khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức và phương pháp dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực học sinh; nâng cao chất lượng dạy và học trong các cơ sở giáo dục trung học.

Bộ GD&ĐT phát động cuộc thi giải toán qua Internet dành cho HS cấp tiểu học và THCS

Cuộc thi dành cho tất cả HS tiểu học và THCS trong toàn quốc có điều kiện truy cập Internet.

Sinh hoạt chuyên môn dạy học theo mô hình THM cấp cụm trường.

Sinh hoạt chuyên môn dạy học theo mô hình THM cấp cụm trường tại THCS An Đổ.

Hội nghị xây dựng đơn vị điển hình dạy và học ngoại ngữ cấp THCS năm học 2017-2018

Hội nghị xây dựng đơn vị điển hình dạy và học ngoại ngữ cấp THCS năm học 2017-2018