Tin tức : Tin tức sự kiện

Hội nghị tổng kết 20 năm xây dựng trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1997-2017

Ngày đăng : 13-07-2018

          Tổng kết 20 năm xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia, giai đoạn 1997-2017

Chiều  ngày 13/7/2018, Phòng GD&ĐT huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam  tổ chức Hội nghị Tổng kết 20 năm công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia, giai đoạn 1997-2017.

Về dự hội nghị có đồng chí  Nguyễn Quang Long - Phó giám đốc Sở GD&ĐT ; đồng chí Trần Ngọc Sơn - Phó trưởng phòng Kế hoạch tài chính, Sở GD&ĐT; đồng chí Trần Xuân Dũng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Văn Tịnh - Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, các xã, thị trấn và đại diện các trường tiểu học, mầm non và THCS trên địa bàn huyện.

                                                        Các đại biểu về dự Hội nghị

Hiện nay, toàn huyện Bình Lục có 19 trường tiểu học. Qua 20 năm triển khai xây dựng trường chuẩn quốc gia, đã có 19/19 trường đạt chuẩn quốc gia; trong đó 5 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, 14 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Quy mô mạng lưới trường học được quy hoạch hợp lý. Cơ sở vật chất của trường, lớp và trang thiết bị dạy học được đầu tư đúng mức, 100% các trường đều có đủ các phòng chức năng. Ngoài ra, các địa phương còn huy động những nguồn lực khác để xây dựng nhà vệ sinh, khu để xe, tường rào và đầu tư các phương tiện dạy học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục ở nhà trường; công tác quản lý thực hiện “kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” trong trường học được nâng cao. Chất lượng giáo dục ngày càng ổn định và được nâng lên so với những năm trước.

Hướng đến xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2018-2025, huyện Bình Lục tiếp tục củng cố, giữ vững và phát triển trường đạt chuẩn quốc gia. Thực hiện tốt công tác tham mưu, xây dựng kế hoạch và lộ trình xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, trong đó chú trọng đến việc duy trì, củng cố và phát huy hiệu quả các trường đã được công nhận đạt chuẩn. Phấn đấu đến năm 2025 có 100% các trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Tại hội nghị, đại diện các xã, thị trấn và các trường tiểu học đã báo cáo tham luận về công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia của đơn vị; đồng thời, các đại biểu tham dự cũng đưa ra các ý kiến, giải pháp và đề xuất nhằm tháo gỡ những khó khăn, tồn tại trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia thời gian qua.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Xuân Dũng  - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những thành tích của các ngành, địa phương và trường học trên toàn huyện trong xây dựng trường chuẩn quốc gia 20 năm qua. Để công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia nói riêng và phát triển giáo dục và đào tạo nói chung phát triển mạnh mẽ, toàn diện trong thời gian tới cần chú trọng bố trí kinh phí phù hợp, nâng cấp cơ sở vật chất tại các trường học.  Phòng GD&ĐT huyện cần tham mưu kịp thời với các cấp lãnh đạo kiện toàn xây dựng trường đạt chuẩn. Đẩy mạnh công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên; chú trọng đào tạo, phát huy khả năng của học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục.

  Đồng chí Trần Xuân Dũng  - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Ghi nhận thành tích đạt được, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân; đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia giai đoạn 1997 - 2017

Một số hình ảnh tại Hội nghị

pgdbinhluc

Xem thêm...
Văn bản mới nhất

Website đơn vị