Tin tức > Đảng bộ/

Đại hội Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo nhiệm kỳ 2018-2020

10 - 01-2018

           Ngày 10/01/2018, Chi bộ phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Lục tổ chức Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2018-2020. Đây là đơn vị được Đảng bộ các Cơ quan Chính quyền huyện chọn làm điểm chỉ đạo để rút kinh nghiệm cho các chi bộ trong Đảng bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo.

          Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Văn Tịnh - Huyện ủy viên,  Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Quý Ba - Huyện ủy viên, Phó ban tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Dự - Ủy viên ủy ban kiểm tra Huyện ủy.

           Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Phạm Minh Khánh - Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Trần Thiện Vượng - Bí thư Đảng bộ Phòng Giáo dục và  Đào tạo cùng 21 đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã về dự.

          Thời gian qua, chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tập trung xây dựng báo cáo chính trị, đề án nhân sự đảm bảo đúng quy trình, hướng dẫn của cấp trên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đảng bộ các Cơ quan chính quyền huyện, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nam, sự phối hợp của các cấp, các ngành, chi bộ phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đoàn kết, trách nhiệm, nỗ lực vượt qua khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ giáo dục đã đề ra. Sự nghiệp giáo dục toàn huyện có bước khởi sắc đáng kể, thông qua việc thực hiện Chị thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với các phong trào, các cuộc vận động của ngành đã làm chuyển biến về nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học được cải thiện, số trường, lớp học được cải tạo, xây mới tăng so với đầu nhiệm kỳ. Nét nổi bật là tỷ lệ học sinh trong độ tuổi được huy động ra lớp đạt tỷ lệ cao, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đã có nhiều tiến bộ, kết quả cho thấy chất lượng và số lượng giải học sinh giỏi cấp  tỉnh và quốc gia hàng năm đều tăng, trong năm qua toàn huyện có 211 em đạt giải  trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và cấp tỉnh ( 3 huy chương bạc, 2 huy chương đồng, 3 giải khuyến khích cấp quốc gia; 10 giải nhất, 30 giải nhì, 73 giải ba; 90 giải khuyến khích cấp tỉnh , toàn huyện có 48/58 trường MN,TH,THCS đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 3 trường mức 2. So với năm 2015 toàn huyện tăng 10 trường đạt chuẩn quốc gia. Đội ngũ giáo viên được bổ sung về số lượng, hợp lý về cơ cấu, khá đồng đều về bộ môn.

         Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Văn Tịnh - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được của Chi bộ trong thời gian qua, đồng thời nghiêm khắc nhìn nhận những tồn tại cần khắc phục và qua đó cũng gợi mở một số điểm định hướng cho Chi bộ trong thời gian tới như cần tập trung thực hiện như nâng cao chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT;  phấn đấu đến 2020 có 100% trường mầm non công lập, trường tiểu học, trường THCS đạt chuẩn quốc gia;  duy trì và giữ vững tổ chức Đảng đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại Đại hội.

          Đ/c Trần Thiện Vượng - Bí thư Đảng bộ Phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Đại hội

               Đ/c Vũ Văn Tịnh - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 Đ/c Phạm Minh Khánh - HUV, Trưởng phòng, Bí thư Chi bộ Phòng GD&ĐT nhiệm kỳ 2018 - 2020 phát biểu tại Đại hội.

   Đ/c Vũ Văn Tịnh - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

          

pgdbinhluc