Tin tức > Giáo dục THCS/

Sinh hoạt chuyên môn dạy học theo mô hình THM cấp cụm trường.

25 - 09-2017

Sinh hoạt chuyên môn dạy học theo mô hình THM cấp cụm trường tại THCS An Đổ.

Thực hiện Công văn số 228 ngày 13/9/2017 của Phòng GDĐT. Ngày 25/9/2017, tại Trường THCS An Đổ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Lục tổ chức Sinh hoạt chuyên môn dạy học theo Mô hình trường học mới (THM) VNEN.

          Về dự buổi sinh hoạt chuyên môn có các đồng chí lãnh đạo, giáo viên của 3 trường THCS Bối Cầu, THCS Đồn Xá và THCS An Đổ dạy theo mô hình THM.

          Các đại biểu đã dự 02 tiết dạy thực tế môn Ngữ văn lớp 7 tại lớp 7A, môn Toán lớp 7B theo mô hình THM (lớp dạy theo mô hình VNEN từ năm học 2016-2017). Theo đánh giá của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Lục, việc áp dụng mô hình trường học VNEN tại THCS Bối Cầu, THCS Đồn Xá và THCS An Đổ đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Học sinh phát huy tính tích cực, tính tự giác, tự quản, tự tin hứng thú trong học tập. Đây là phương pháp học tập mới giúp các em phát huy tốt kỹ năng giao tiếp, hợp tác nhóm, kỹ năng tự đánh giá lẫn nhau trong giờ học. Qua đó rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng tham gia và kỹ năng hợp tác trong hoạt động tập thể trong môi trường tương tác; được học hỏi lẫn nhau để hoàn thiện mình. Sau hơn 1 năm triển khai, học sinh đã thích nghi với môi trường học tập, giáo viên đã quen với phương pháp mới, thành thạo trong tổ chức học sinh tự học, học sinh chủ động hơn trong học tập và năng lực tự học của học sinh được phát huy tốt hơn.

          Tại buổi hội thảo các đại biểu tiến hành rút kinh nghiệm, đánh giá giờ dạy của giáo viên, hoạt động của học sinh; đồng thời thảo luận, đưa ra một số giải pháp giúp cho việc thực hiện mô hình VNEN hiệu quả hơn. Sau hội thảo này, các trường có giảng dạy mô hình VNEN sẽ tổ chức hội thảo chuyên đề tại đơn vị để giúp cho tất cả giáo viên nắm vững phương pháp giảng dạy theo phương pháp mới.

          Năm học 2017-2018 các trường THCS Đồn Xá, THCS Bối Cầu, THCS An Đổ tiếp tục thực hiện dạy học theo mô hình THM đối với các lớp đã thực hiện trong năm học 2016-2017 trên cơ sở tự nguyện.

           Lãnh đạo Phòng Giáo dục đề nghị các trường THCS đang thực hiện dạy học theo mô hình THM trên địa bàn huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền mô hình VNEN tới đội ngũ giáo viên, tới học sinh và nhất là tới phụ huynh học sinh hiểu rõ hơn những ưu việt của mô hình VNEN, đồng thuận cùng nhà trường để tiếp tục triển khai mô hình VNEN góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.     Các trường THCS chưa thực hiện dạy học theo mô hình THM cần tích cực vận dụng những thành tố tích cực của mô hình THM trong công tác dạy và học ở trường mình.

          Một số hình ảnh tại buổi SHCM.

admin

Tải tệp đính kèm