Tin tức : (Trường MN Đọi Sơn)/TIN TỨC - SỰ KIỆN/

HỘI THI 'BÉ KHÉO TAY'

Ngày đăng : 21-11-2015

     Kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt nam ( 20/11/1982 – 20/11/2015) Trường Mầm non Đọi Sơn tổ chức cuộc thi "Bé khéo tay" với mong muốn phát huy sự sáng tạo và kĩ năng tạo hình của các Bé dưới sự hướng dẫn của các cô giáo.

     Hôm nay 19 tháng 11 năm 2015, các hoạ sỹ tí hon trường mầm non Đọi Sơn háo hức dậy  từ rất sớm đến trường với tâm trạng phấn khởi  sẵn sàng  tham gia cuộc thi. Các bé đã được dự thi “Bé khéo tay” ở tại lớp mình do các cô giáo tổ chức và mỗi lớp đã chọn ra được những hoạ sỹ nổi trội nhất  với các tài năng tô màu, vẽ tranh, tạo hình bằng các chất liệu: màu sáp, màu nước, lá cây, rơm, len, xé dán, cắt dán, nặn v.v… Với sự khéo léo của đôi bàn tay cùng với trí tưởng tượng hồn nhiên, các hoạ sỹ nhí  đã tạo ra những bức tranh thật sống động, ngộ nghĩnh rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày.

     Đó là cảnh làng quê thân thương, là quê nội, quê ngoại của các bé, có chú gà trống  đứng trên đống rơm với dáng vẻ oai vệ đánh thức mọi người dậy ra đồng cùng ông mặt trời toả ánh nắng ban mai báo hiệu một ngày mới bắt đầu. Bức tranh về chú voi con Bản Đôn, những chú thỏ, đàn gà….thuật lại trí tưởng tượng của trẻ. Giống như tuổi  thơ của các bé đang trải qua với tất cả sự tò mò muốn khám phá thế giới xung quanh mình. Đó là tác phẩm thể hiện sự chăm chỉ của các chú ong kiếm mật trong vườn hoa như những bé gái siêng năng giúp cô, giúp bố mẹ và các bạn ngày ngày. Thật thú vị biết bao khi được ngắm nhìn tác phẩm chú voi cõng bé trên lưng ... Và còn rất nhiều bức tranh thật ý nghĩa  mang hơi thở cuộc sống xung quanh  được các bé gửi gắm vào trong tác phẩm của mình. Sức sáng tạo và tình yêu thương đã làm nên những điều kỳ diệu thật đáng trân trọng và tự hào. Tham dự Hội thi là 28 trẻ của lớp mẫu giáo.
     Sau đây là một số hình ảnh:
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trần Thị The

Các tin khác

Xem thêm...
Văn bản mới nhất

Website đơn vị