Tin tức : (Trường MN Đọi Sơn)/TIN TỨC - SỰ KIỆN/

TẬP HUẤN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRƯỜNG MẦM NON ĐỌI SƠN

Ngày đăng : 26-09-2016

 

TẬP HUẤN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRƯỜNG MẦM NON ĐỌI SƠN

 

Ngày 24 tháng 9 năm 2016, trường mầm non Đọi Sơn tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ giáo viên trong nhà trường về công nghệ thông tin.

Đổi mới phương pháp dạy học trong ngành giáo dục nói chung và giáo dục mầm non nói riêng bằng ứng dụng CNTT là cả một quá trình lâu dài và đầy khó khăn thách thức. Nó không chỉ đòi hỏi sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất của nhà nước, ngành giáo dục đào tạo và các trường mầm non mà còn đỏi hỏi sự say mê nhiệt huyết với nghề của đội ngũ giáo viên mầm non.

Hiện nay, với sự đầu tư cho GDMN, trường mầm non Đọi Sơn được trang bị đầy đủ hệ thống ti vi màn hình tương tác, máy vi tính, kết nối Internet...tạo điều kiện cho giáo viên tiếp cận với CNTT, đưa CNTT vào giảng dạy. Qua đó đội ngũ giáo viên trở nên năng động, sáng tạo và hiện đại, phù hợp với sự phát triển của thời đại. Với nhiều phần mềm hiện nay giáo viên của trường đang sử dụng như: Kispix, Kisdmart, Powerpoint, Excel ...Các phần mềm này rất tiện ích và trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc thiết kế giáo án điện tử và giảng dạy trên máy tính, máy chiếu, bảng tương tác cũng như trên các thiết bị hỗ trợ khác như Tivi, đầu Video...vừa tiết kiệm được thời gian cho người giáo viên mầm non, vừa tiết kiệm được chi phí cho nhà trường mà vẫn nâng cao được tính sinh động, hiệu quả của giờ dạy. Phần mềm giáo án điện tử này cũng rất hữu ích, rất thuận tiện cho giáo viên trong tìm kiếm thông tin mà không phải mất nhiều thời gian. Tại đây đã có một kho tài nguyên rất phong phú, đa dạng, chỉ cần một vài thao tác nhấp chuột chọn theo yêu cầu thì giáo viên chúng tôi có thể có sẵn những hình ảnh ngộ nghĩnh, những chú gà kêu chíp chíp, những bông hoa rực rỡ màu sắc, những chữ cái biết đi và những chữ số biết nhảy...như ý muốn để tạo nên giáo án điện tử cho bài dạy của mình vào ngày hôm sau kết hợp với những âm thanh sôi động đã cuốn hút sự ý của trẻ vào hoạt động, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Do vậy, để khai thác thật sự có hiệu quả phần mềm này, trường chúng tôi đã tập huấn cho 100% giáo viên biết cách khai thác và sử dụng nhưng trên thực tế việc khai thác kho tài nguyên vẫn chưa cao nên trường chúng tôi có kế hoạch tập huấn nhiều lần giúp giáo viên thành thạo hơn trong sử dụng và ứng dụng vào bài giáo án mang màu sắc riêng của từng giáo viên trên từng đề tài cụ thể.

Sau đây là một số hình ảnh cụ thể của buổi tập huấn

 

 

 

 

 

 

 

Trần Thị The

Các tin khác

Xem thêm...
Văn bản mới nhất

Website đơn vị