Tin tức : Tin Giáo dục Duy Tiên

Chương trình Giao lưu tìm hiểu Luật an toàn giao thông phòng, chống bạo lực học đường tặng quà cho trẻ em và phụ nữ.

Ngày đăng : 17-05-2019

Chương trình Giao lưu tìm hiểu Luật an toàn giao thông phòng, chống bạo lực học đường tặng quà cho trẻ em và phụ nữ.

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ và phòng chống bạo lưc học đường trong lứa tuổi học sinh. Chiều ngày 17/5, tại Hội trường UBND thị trấn Hòa Mạc- huyện Duy Tiên. Hội LHPN huyện Duy Tiên phối hợp với Phòng GD&ĐT; Hội phụ nữ Công an huyện Duy Tiên; Đại lý Honda xe máy Tiến Lý tổ chức chương trình Giao lưu tìm hiểu Luật an toàn giao thông phòng, chống bạo lực học đường tặng quà cho trẻ em và phụ nữ.

Về dự buổi truyền thông có ông Trần Đình Tiến- Trưởng ban dân vận Huyện ủy- Chủ tịch MTTQ huyện; Ông Trương Quốc Việt- HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện, Các đồng Lãnh đạo Hội phụ nữ; Lãnh đạo, Chuyên viên Phòng GD&ĐT; Công an huyện Duy Tiên, Các đồng chí CBQL các trường THCS trong huyện; Các đồng chí Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND; Các đ/c Chủ tịch Hội LHPN xã, thị trấn trong huyện cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh trường THCS thị trấn Hòa Mạc.

Tại buổi truyền thông, các em học sinh đã được cán bộ Cảnh sát truyền đạt ngắn gọn những quy tắc cơ bản của Luật an toàn giao thông phòng, chống bạo lực học đường mà lứa tuổi các em cần biết và chấp hành, đưa ra những dẫn chứng cụ thể về hậu quả  do tai nạn giao thông đối với học sinh và gia đình để các em hiểu và có biện pháp phòng tránh. Ngoài ra, cán bộ cũng đưa ra những nội dung kiến thức về thực trạng, những tác hại; cách phòng, chống bạo lực học đường và đưa ra nhiều tình huống bạo lực học đường để các em biết cách xử lý khi gặp  trường hợp tương tự xảy ra. Đồng thời trao đổi, giải đáp các thắc mắc của học sinh về kiến thức bạo lực học đường.một số biển báo hiệu đường bộ thường gặp, tình huống khi tham gia giao thông để các em nhận biết, xử lý. Với mỗi câu trả lời đúng các em được nhận một phần quà là chiếc mũ bảo hiểm từ Công ty Honda Tiến Lý-TT Đồng Văn.

Nhân dịp này, Công ty Honda Tiến Lý- TT Đồng Văn đã trao 20 xuất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó để động viên các em.

Nhờ nội dung tuyên truyền phong phú, cách truyền đạt dễ hiểu nên dù chỉ diễn ra trong một buổi học nhưng đã thu hút được sự tập trung chú ý của các em và giúp các em hiểu biết thêm những quy định của pháp luật về quyền bảo vệ trẻ em và luật giao thông đường bộ. Qua đó giúp học sinh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật giao thông cũng như hình thành thói quen tìm hiểu và thực hiện pháp luật; ngăn ngừa, hạn chế các hành vi bạo lực học đường của học sinh, xây dựng môi trường học tập thân thiện, lành mạnh.

 

Vân Anh PGD

Xem thêm...
Văn bản mới nhất

Website đơn vị