Tin tức : Tin Giáo dục Duy Tiên

Học sinh tiểu học huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam tham gia kì thi Đình – sân chơi giáo dục trực tuyến “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên internet dành cho học sinh Tiểu học cấp Quốc gia

Ngày đăng : 13-05-2019

Học sinh tiểu học huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam tham gia kì thi Đình – sân chơi giáo dục trực tuyến “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên internet dành cho học sinh Tiểu học cấp Quốc gia

Chiều ngày 4/5/2019 kì thi Đình đã được tổ chức tại thành phố Hà Nội với sự tham gia của 186 thí sinh đến từ 49 tỉnh thành trong cả nước. Thí sinh tham dự kì thi với nội dung gồm 2 phần: Thi viết 1 đoạn văn ngắn (dưới 10 dòng) cảm thụ văn học và Thi online 3 bài trên websitetrangnguyen.edu.vn vòng thi số 19.

Sáng ngày 5/5/2019 lễ vinh danh và trao giải Trạng Nguyên Tiếng Việt năm học 2018 – 2019 đã diễn ra tại Hà Nội.

Cấp Tiểu học huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam có 6 em được lựa chọn tham gia kì thi Đình. Kết quả: có 6/6 em dự thi đều đạt giải. Trong đó có 1 giải đặc biệt (giải Thám Hoa), 3 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Khuyến khích.

Trong buổi lễ vinh danh và trao giải các em đã được trò chuyện giao lưu với nhà thơ Vũ Quần Phương và Giáo sư Nguyễn Lân Dũng.

Em Nguyễn Hà Anh – học sinh lớp 4 trường TH Hòa Mạc là học sinh được vinh dự nhận giải Thám Hoa, đã rất vui mừng chia sẻ: “Em biết đến cuộc thi từ năm lớp 2 do cô giáo giới thiệu và hướng dẫn. Lần đầu tham gia em thấy nội dung thi vừa sức, hấp dẫn đối với các bạn tiểu học, hơn nữa sở thích của em là đọc truyện và đọc sách Tiếng Việt, tục ngữ, ca dao…nên cũng có nhiều thuận lợi và không bị áp lực khi tham dự cuộc thi”.

Với hình thức tổ chức sinh động và ứng dụng công nghệ tiên tiến, sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt đã được học sinh, giáo viên và phụ huynh cả nước đón nhận. Đây là sân chơi bổ ích cho các em học sinh học hỏi, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, địa lý, rèn luyện ngôn ngữ. Đồng thời, còn giúp học sinh từ mọi miền tổ quốc được giao lưu, phát triển những kỹ năng mềm. Đồng thời, sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt cũng giúp học sinh, phụ huynh và các nhà trường tiếp cận mô hình học và quản lý bài giảng, quản lý năng lực học sinh hiện đại. Ban tổ chức quốc gia đã giám sát chặt chẽ và khen thưởng kịp thời những cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc khi tham gia các kì thi Hương, thi Hội, thi Đình trong năm học 2018 – 2019.

 

Vân Anh PGD

Xem thêm...
Văn bản mới nhất

Website đơn vị