Giới thiệu về Phòng Giáo dục và Đào tạo Kim Bảng

        Kim Bảng, mảnh đất có truyền thống văn hóa lâu đời, mạch nguồn đất học nơi đây thật nên thơ bởi địa lý kiến tạo nên sông Đáy hiền hòa, thơ mộng cùng những dải núi đồi xanh biếc hun đúc nên con người Kim Bảng cần cù, hiếu học và giàu truyền thống cách mạng.

        Phòng giáo dục - Đào tạo Kim Bảng có trụ sở tại số 02 Đường Quang Trung Thị trấn Quế huyện Kim Bảng, là cơ quan chuyên môn thuộc ủy ban nhân dân huyện Kim Bảng có chức năng tham mưu, giúp ủy ban nhân dân thực hiện chức năng quản lý nhà nước về các lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo, đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam. Trải qua hơn 50 năm thành lập và phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng cùng với sự trưởng thành, ngành Giáo dục và Đào tạo Kim Bảng luôn không ngừng phát triển và đổi mới. Từ khi mới thành lập đến nay quy mô trường lớp không ngừng được mở rộng; tính đến năm học 2013-2014 toàn huyện đã có 60 trường: 19 trường mầm non, 23 trường tiểu học và 18 trường THCS (3 trường xã Kim Bình và trường Tiểu học Thanh Sơn B đã sáp nhập về Thành phố Phủ Lý tháng 10 năm 2013). Toàn ngành có hơn 1700 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Thực hiện chương trình VII của huyện ủy Kim Bảng về “Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và xây dựng trường chuẩn quốc gia” chất lượng giáo dục Kim Bảng những năm gần đây đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, chất lượng giáo dục đại trà luôn ổn định vững chắc, chất lượng vào lớp 10 THPT luôn đứng tốp đầu của tỉnh với điểm chuẩn vào các trường THPT cao, chất lượng học sinh giỏi đang được quan tâm và có nhiều chuyển biến, hiện có 44 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác phổ cập giáo dục được chú trọng; 100% các trường đạt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; các trường Tiểu học chuẩn bị đón Bộ GD&ĐT công nhận đạt phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2. Toàn ngành cũng đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, phối hợp chặt chẽ với Hội khuyến học và các tổ chức xã hội, các cơ quan ban ngành trong và ngoài địa phương huy động mọi lực lượng, mọi nguồn lực xã hội tham gia chăm lo phát triển giáo dục, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, hiệu quả. 

Với tinh thần quyết tâm khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, các năm qua ngành Giáo dục Kim Bảng được Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp tặng nhiều danh hiệu thi đua, khen thưởng cao quý. Tập thể phòng GD&ĐT được công nhận đơn vị đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” trong nhiều năm. Huân chương lao động hạng Ba năm 1995; Bằng khen của UBND tỉnh các năm 2000, 2002, 2013; Bằng khen của Bộ GD&ĐT các năm 2001, 2003, 2005, 2007; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 1998, 2004, 2009; Năm học 2012-2013 ngành giáo dục huyện Kim Bảng được Sở GD&ĐT Hà Nam công nhận hoàn thành xuất sắc 10/14 chỉ tiêu lĩnh vực công tác, vui mừng đón nhận nhiều danh hiệu thi đua, khen thưởng của các cấp, tập thể phòng Giáo dục Kim Bảng được UBND tỉnh công nhận “Tập thể lao động xuất sắc” và tặng Bằng khen.

Phát huy truyền thống tốt đẹp, ngành GD&ĐT Kim Bảng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục trong thời kỳ đổi mới, mỗi cán bộ, thầy cô trong ngành giáo dục luôn là tấm gương sáng, thắp niềm tin tương lai cho các thế hệ tuổi thơ tiếp bước truyền thống cách mạng, hiếu học của quê hương, dâng lên Đảng, Bác kính yêu những mùa hoa học đường tươi thắm.

Các bài khác