Kỹ thuất viết đúng, viết đúng cho học sinh lớp 1

GD&TĐ - Cô Trần Thị Năm - Giáo viên Trường tiểu học Trung Hưng (Hưng Yên) chia sẻ một số biện pháp hữu hiệu nhằm nâng cao chất lượng chữ viết cho học sinh lớp 1 theo đúng chuẩn kiến thức và kỹ năng thuận lợi cho việc phát huy viết chữ đúng và đẹp ở các lớp trên.

Cô giáo tôi ngày ấy

GD&TĐ - Ngày ấy, dưới mái trường trung học của xã, cô là một giáo viên giỏi, tôi rất may mắn được học lớp do cô chủ nhiệm. Cô không đẹp rực rỡ, lại càng không sang trọng, quý phái nhưng ở cô có một cái gì đấy rất trong trẻo, hiền hòa dung dị.

Kinh nghiệm rèn kỹ năng cho học sinh từ SGK Ngữ văn trung học Hàn Quốc

Kinh nghiệm rèn kỹ năng cho học sinh từ SGK Ngữ văn trung học Hàn Quốc

Đối tượng được hưởng phụ cấp thâm niên

GD&TĐ - Tôi là giáo viên Toán của trường cấp II huyện An Biên (Kiên Giang). Tôi được Phòng Giáo dục An Biên hợp đồng lao động từ ngày 1/9/2006 và đến ngày 2/9/2007 được bổ nhiệm vào ngạch viên chức.

Xây dựng một bài giảng hiệu quả

Sinh viên rất dễ bị mất tập trung và sự hứng thú sau một khoảng thời gian ngắn nghe giảng. Chính vì vậy một người dạy giỏi là người có khả năng kiểm soát toàn bộ hoạt động trong suốt thời gian đứng lớp và tạo ra một không khí sôi nổi trong khi họ

8 nguyên tắc đơn giản giúp giáo viên tạo động lực cho học sinh

Dạy học là một quá trình phức tạp đòi hỏi sự nỗ lực cố gắng của cả giáo viên và học sinh. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, giáo viên gặp rất nhiều khó khăn khi học sinh tỏ ra thiếu hứng thú học bài.

Những Thay đổi tích cực từ mô hình Trường học mới

GD&TĐ - Một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học tại các địa phương là việc áp dụng Mô hình Trường học mới VNEN. Cách dạy và học mới này đòi hỏi cả thầy và trò cùng sáng tạo.

Thi Quốc gia năm 2015: Thí sinh phải thi tối thiểu 4 môn

Chiều nay 9/9, Bộ GD-ĐT chính thức công bố quyết định về phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Theo nguồn tin của PV Dân trí, Bộ sẽ chọn phương án tổ chức thi bốn môn tối thiểu, trong đó toán, văn, ngoại ngữ là ba môn bắt buộc và 1 môn do thí sinh tự chọn.

Tăng 'chất' hoạt động đọc hiểu văn bản bằng gợi kiến thức nền

GD&TĐ - Khẳng định kiến thức nền có vai trò quan trọng trong quá trình đọc hiểu văn bản, chị Nguyễn Thị Như Hạnh - Học viên cao học Trường ĐHSP TP HCM - cho rằng, việc khơi gợi kiến thức nền cho học sinh là công việc quan trọng của giáo viên dạy Văn.

Thủ tướng công bố phương án thi ngay từ đầu năm học

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo công bố phương án đổi mới thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học ngay trong đầu năm học 2014-2015.