Tin tức > Tin tức - Sự kiện/

NGÀNH GIÁO DỤC KIM BẢNG TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

06 - 09-2019

Sáng nay 5/9, cùng với học sinh cả nước, hơn 28 nghìn học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS của huyện Kim Bảng đã bước vào năm học 2019 - 2020. Từ sáng sớm, các em đã phấn khởi tới trường dự lễ khai giảng, đón chào một năm học mới với nhiều niềm vui và hạnh phúc...

            * Trong không khí phấn khởi bước vào năm học mới, sáng nay, cô và trò trường mầm non xã Thi Sơn đã vui mừng được đón ông Trương Minh Hiến, Thường vụ Tỉnh ủy – Phó chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Hồng Sơn, Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng; bà Nguyễn Thị Khánh Thiện – Phó chánh văn phòng UBND tỉnh; bà Lê Thị Nhâm, Trưởng Phòng GDMN Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, về dự khai giảng năm học 2019-2020.

Ông Trương Minh Hiến, Thường vụ Tỉnh ủy – Phó chủ tịch UBND tỉnh

Ông Phạm Hồng Sơn, Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng

Bà Lê Thị Nhâm, Trưởng Phòng GDMN Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam​

Ông Nguyễn Văn Đoàn, Thường vụ Huyện ủy - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Kim Bảng tặng hoa cho thầy và trò trường tiểu học xã Tân Sơn

Trong năm học vừa qua, nhà trường đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học: Giữ vững là đơn vị đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Huy động được 549/549 trẻ trong độ tuổi mẫu giáo ra lớp, đạt tỷ lệ 100%, huy động trẻ nhà trẻ ra lớp được 173/393 trẻ, đạt tỷ lệ  44,02%, so với kế hoạch vượt 0.2%. Đánh giá trẻ cuối độ tuổi tỷ lệ các cháu đạt chiếm 97,5%. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân còn 4/722 trẻ, chiếm 0,55%, so với đầu năm học giảm 0,4%; trẻ thấp còi còn 12/722 chiếm 1,6% so với năm học giảm 0,2%. 100% cháu đến trường được nuôi ăn bán trú và chăm sóc giáo dục chu đáo; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ về thể chất và tinh thần, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm cũng như tai nạn thương tích trong nhà trường. Kết quả giáo dục toàn diện: 22/22 nhóm, lớp thực hiện chuyên môn có nề nếp đạt hiệu quả; lớp xếp loại tốt: 21/22 lớp đạt tỷ lệ  95%, xếp loại khá: 1/22 lớp = 5%.  Chất lượng đội ngũ: 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, giáo viên có trình độ đại học đạt 35%. Thi giáo viên giỏi cấp trườngcó 30/32 giáo viên đạt loại giỏi, chiếm 94 %; loại khá có 2/32 giáo viên đạt 6%. Thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện có 3 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi. Kết thúc năm học, trường được UBND tỉnh tằng Cờ thi đua Xuất sắc, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; nhiều cá nhân được Hội đồng thi đua các cấp tặng Giấy khen, Bằng khen, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Theo kế hoạch, năm học này, trường mầm non xã Thi Sơn có 24 nhóm/ lớp và sẽ đón 135 trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, 534 trẻ trong đội tuổi mẫu giáo ra lớp. Chia vui với cô trò nhà trường, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện đã chúc cô và trò nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.

* Sáng nay, các thầy giáo, cô giáo và hơn 800 học sinh của trường tiểu học xã Tân Sơn đã phấn khởi bước vào năm học mới.

Trong năm học 2018-2019, mặc dù nhà tr­ường còn gặp không ít khó khăn, song thầy và trò nhà trường đã nỗ lực thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Những thành tích nổi bật được ghi nhận: về giáo viên :  Có 5 cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 1 cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và được Sở GD&ĐT tặng Giấy khen đó là cô giáo Nguyễn Thị Thảo.

Bên cạnh những thành tích của giáo viên, các em học sinh của nhà trường đã nỗ lực phấn đấu và đạt những kết quả cao trong học tập:  có 49 học sinh tham gia Giao lưu Olympic các môn  Tiếng Việt, Tiếng Anh khối 5; Giải toán bằng Tiếng Anh khối 4. Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt đạt giải cấp tỉnh, cấp huyện. Thi TDTT môn bóng đá toàn đội đạt giải Ba cấp huyện. Em Nguyễn Trọng Long, học sinh lớp 5 được tham gia đội bóng đá Nhi đồng của huyện dự thi cấp tỉnh đạt Huy chương Vàng. Tổ chức cho học sinh Tham gia có hiệu quả “Câu lạc bộ Tiếng Anh”. Giao lưu “Câu lạc bộ ATGT” cấp cụm, “Câu lạc bộ Âm nhạc, Mỹ thuật” cấp trường. Tổ chức cho học sinh tham gia Hội thi “Chúng em kể chuyện về Bác Hồ” cấp cụm, đạt giải nhất; cấp huyện đạt giải. Tổ chức Giao lưu tiếng Anh với người nước ngoài cùng Trung tâm Anh Ngữ Osan edu tại trường. Phối hợp với công ty Bicg Ben Hà Nam dạy kỹ năng phòng chống bắt cóc và xâm hại tình dục trẻ em. Trường đạt trường chuẩn quốc gia mức độ II và đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3. Với những thành tích đạt được trong năm học vừa qua, trường tiểu học xã Tân Sơn đã được UBND huyện Kim Bảng công nhận Tập thể lao động tiên tiến.

Phát huy những thành tích đạt được, bước vào năm học 2019-2020, thầy và trò nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ và mục tiêu giáo dục của trường đề ra, phấn đấu trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Dưới đây là một số hình ảnh các trường mầm non, tiểu học, THCS của huyện Kim Bảng đón chào năm học mới.

           

 

pgdkimbang

Các tin khác

Xem thêm...