Tin tức > Tin tức - Sự kiện/

NGÀNH GIÁO DỤC HUYỆN KIM BẢNG VỮNG TIN BƯỚC VÀO NĂM HỌC MỚI

05 - 09-2019

Bước vào năm học mới 2019-2020, với mục tiêu tập trung nâng cao kỷ cương nề nếp, đạo đức lối sống, từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, tạo tiền đề thuận lợi để thực hiện thành công chương trình giáo dục phổ thông mới. Trong thời gian qua, ngành giáo dục, các địa phương trong huyện đã tích cực chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để năm học mới hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, giải pháp đề ra.

Năm học này, cấp tiểu học toàn huyện tuyển đầu vào lớp 1 là 2.362 học sinh trên tổng số 11.447 học sinh với 354 lớp; THCS với học sinh đầu vào lớp 6 là 2.046 em trên tổng số 7.869 học sinh. Đối với bậc học mầm non đến thời điểm này huyện Kim Bảng đã có 9.042 trẻ với 311 lớp; tỷ lệ trẻ nhà trẻ ra lớp đạt trên 45% tổng số trẻ, trẻ mẫu giáo ra lớp đạt trên 98%, riêng trẻ 5 tuổi ra lớp đạt tỷ lệ 100% tổng số trẻ trong độ tuổi.

Nhằm đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất cho các trường học, ngay từ đầu năm 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tích cực tham mưu với UBND huyện chỉ đạo các địa phương tích cực đầu tư kinh phí, dành thêm quỹ đất để mở rộng diện tích cho các nhà trường; xây mới, tu sửa nâng cấp phòng học, phòng bộ môn, công trình vệ sinh và bàn ghế phục vụ cho việc dạy và học của thầy, trò các nhà trường. Theo đó, đến thời điểm này, toàn huyện đã hoàn thành xây mới được 98 phòng học, 15 phòng chức năng (phòng học bộ môn), 21 công trình vệ sinh; cải tạo nâng cấp 155 phòng học và 43 công trình vệ sinh; đóng mới 2.312 bộ bàn ghế, sửa chữa 1.104 bộ bàn ghế học sinh với tổng kinh phí trên 1.574 tỷ đồng.

Cùng với việc chỉ đạo các trường xây mới, tu sửa cơ sở vật chất, bổ sung các trang thiết bị phục vụ hoạt động dạy và học, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện còn chủ động lập kế hoạch và phối hợp với các ngành chức năng để tổ chức các lớp bồi dưỡng hè về chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy học, đồng thời bổ sung những kiến thức mới phục vụ cho công tác giảng dạy. Song song với những việc làm trên, Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã tiến hành rà soát toàn bộ số giáo viên hiện có của các nhà trường, nhất là những đơn vị thiếu giáo viên bộ môn và những đơn vị có nhiều giáo viên nghỉ thai sản trong năm học để có kế hoạch phân công dạy tăng cường, điều động giáo viên giữa các đơn vị, tạo điều kiện cho các trường và đội ngũ giáo viên yên tâm công  tác.

            Với sự quan tâm về mọi mặt của các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương, cùng với những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua và sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, chuyên môn nghiệp vụ sẽ là cơ sở để ngành Giáo dục Kim Bảng tiếp tục phấn đấu, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020 góp phần đưa sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của huyện ngày càng phát triển.

 

pgdkimbang

Các tin khác

Xem thêm...