Tin tức > Tin tức Tiểu học/

Hội thi “tiếng hát dân ca giáo viên, học sinh tiểu học” huyện Kim Bảng năm học 2017 – 2018

07 - 02-2018

Nhằm tạo không khí sôi nổi kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân mới Mậu Tuất, sáng ngày 07 tháng 2, tại Nhà văn hóa Thị trấn Quế, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Bảng đã tổ chức Hội thi tiếng hát dân ca giáo viên, học sinh các trường tiểu học trên địa bàn huyện năm học 2017 – 2018.

Hội thi có 18 tiết mục của các cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh đến từ 14 trường tiểu học được tuyển chọn từ vòng thi cụm. Tại hội thi, các cán bộ, giáo viên và học sinh của các trường không chỉ biểu diễn thành công các  làn điệu dân ca của địa phương (hát trống quân, hát dậm Quyển Sơn…) mà còn thể hiện rất tốt nhiều loại hình dân ca từ khắp mọi vùng, miền của Tổ quốc như: Dân ca Đồng bằng Bắc Bộ,  dân ca Thái, Quan họ Bắc Ninh, dân ca Cống, dân ca Nam Bộ… Đặc biệt, tại hội thi lần này, lần đầu tiên loại hình Hát văn cũng được các cô giáo và các em học sinh lựa chọn biểu diễn qua các bài “Bài ca đất nước dâng Người”, “Cô Đôi Thượng ngàn” đã gây được sự chú ý đặc biệt của người xem và được Ban giám khảo đánh giá cao.

Hội thi được tổ chức nhằm góp phần làm phong phú các hoạt động tập thể trong nhà trường, tạo điều kiện cho các thày cô giáo, học sinh được giao lưu, tìm hiểu những giá trị độc đáo trong văn hóa cổ truyền dân tộc. Đây cũng là hoạt động giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất một cách toàn diện. Thông qua hội thi, các em được thể hiện năng khiếu ca hát của mình, giáo dục các em biết yêu quý, bảo tồn các làn điệu dân ca của quê hương, của dân tộc và đồng thời cũng là hoạt động thiết thực góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức hội thi đã trao Nhất cho 3 tiết mục: “Bài ca đất nước dâng Người” – tiết mục giáo viên đơn ca của trường tiểu học Văn Xá, “Úp lá khoai” – tiết mục học sinh biểu diễn của trường tiểu học Thị trấn Quế, “Cô Đôi thượng ngàn” – tiết mục học sinh và giáo viên cùng biễu diễn của trường tiểu học Nhật Tân; ngoài ra Ban tổ chức còn trao 3 giải Nhì cho các trường tiểu học Tân Sơn, Thanh Sơn A, Thị trấn Ba Sao, 3 giải Ba  cho các trường tiểu học Đại Cương, Văn Xá, Thi Sơn; Ba giải Khuyến khích cho các trường tiểu học Ngọc Sơn, Nhật Tân và Tân Sơn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội thi:

 

 

 

pgdkimbang