Tin tức > Tin tức - Sự kiện/

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN KIM BẢNG TỔ CHỨC TỌA ĐÀM “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”

15 - 11-2016

Ônng Phạm Anh Tuấn Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam về dự và Tặng hoa tọa đàm

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy về dự và tăng hoa tọa đàm

Một số tiết mục văn nghệ tại buổi hội thảo

Ồng Trần Văn Hậu Huyện ủy viên Trường Phòng GD&ĐT đọc khai mạc tọa đàm

Vừa qua, ngành giáo dục và đào tạo huyện Kim Bảng đã tổ chức tọa đàm “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016.

Hơn 10 năm qua, từ khi Đảng ta phát động trong toàn đảng, toàn dân, toàn quân tiến hành đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa rộng lớn học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có rất nhiều thành tích của biết bao cá nhân, biết bao tập thể đạt được trong học tập và làm theo Bác.

Đối với Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được cụ thể hóa thông qua cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” cùng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; qua đó tạo được những chuyển biến tích cực trong ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, phẩm chất nghề nghiệp, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của các đơn vị.

Thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, những năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên các nhà trường luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao, xứng đáng là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề, ý thức học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tự học ngoại ngữ, tin học… của đội ngũ cán bộ, giáo viên ngày càng được phát huy. Hiện nay, 100% đội ngũ cán bộ quản lý và nhà giáo đều đạt chuẩn về trình độ đào tạo, tỷ lệ trên chuẩn ngày càng tăng. Số lượng giáo viên sử dụng thành thạo máy vi tính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, soạn bài, giảng dạy tăng dần qua từng năm.

Từ năm học 2010 - 2011 đến nay, toàn ngành có hơn 2.200 sáng kiến kinh nghiệm được đánh giá, trong đó trên 50% xếp loại A và B. Hầu hết các sáng kiến kinh nghiệm đều được nghiên cứu và rút ra từ thực tiễn giảng dạy, nghiên cứu chuyên môn hay công tác chủ nhiệm, công tác đoàn đội, các phong trào thi đua… Nhiều sáng kiến kinh nghiệm đã được áp dụng rộng rãi trong các đơn vị trường học và mang lại hiệu quả thiết thực.

Thực hiện lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt", trong những năm qua, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong ngành giáo dục huyện đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để học và làm theo Bác, đã có nhiều tập thể, cá nhân đạt được thành tích cao và được các cấp tuyên dương, khen thưởng. Tiêu biểu phải kể đến cô giáo Lại Thị Hoài Thúy (Hiệu trưởng trường mầm non Thi Sơn) được vinh danh là điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp huyện năm 2014, cô giáo Phan Thi Xoan (giáo viên trường THCS Nguyễn Úy) 05 năm liền được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và năm học 2014-2015 được Công đoàn Giáo dục tỉnh Hà Nam công nhận danh hiệu giáo viên ‘‘Giỏi việc trường, đảm việc nhà giai đoạn 2010-2015’’... Nhiều tập thể được công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch Nước tặng Huân chương lao động, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen. Điển hình là  cơ quan Phòng GD&ĐT liên tục nhiều năm liền được công nhận Tập thể lao động xuất sắc và được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng Bằng khen ; trường THCS Thi Sơn liên tục nhiều năm liền được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Hà Nam và được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Tại buổi tọa đàm, đã có 12 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành trình bày những kinh nghiệm trong việc chỉ đạo, thực hiện rèn luyện theo tấm gương của Bác về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư ; tích cực học tập, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ năng lực quản lý, đổi mới phương pháp giảng dạy; tích cực thực hiện tiết kiểm, phòng chống tham nhũng lãng phí, phòng chống tiêu cực trong thi cử; xây dựng đạo đức của người cán bộ, đảng viên, đạo đức của người thầy; học sinh thi đua học tốt, kính thầy, mến bạn, yêu trường lớp, quyết tâm thực hiện tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy...Qua việc tổ chức tọa đàm giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ngành giáo dục huyện có dịp để trao đổi những kinh nghiệm hay, những giải pháp hữu hiệu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao nhận thức về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc tự giác, thường xuyên của các chi bộ nhà trường, trước hết là của người đứng đầu cấp ủy, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong ngành giáo dục.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016 đã được Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp tặng Bằng khen, Giấy khen.

 

Phòng GD&ĐT Kim Bảng

Các tin khác

Xem thêm...