Tin tức từ đơn vị khác

(Trường Mầm non Xuân Khê)/Tin tức - Sự kiện/

THÔNG BÁO HỌC SINH MẪU GIÁO 5 TUỔI RA LỚP SAU NGHỈ DỊCH COVID

Ngày : 29-04-2020

THÔNG BÁO THỜI GIAN ĐÓN TRẺ ĐI HỌC TRỞ LẠI

VÀ ĐẢM BẢO CÁC YÊU CẦU KHI ĐƯA ĐÓN TRẺ ĐẾN TRƯỜNG

 

Kính thưa toàn thể nhân dân, thưa các bậc cha mẹ trẻ  trên địa bàn toàn xã!

Thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ Chỉ thị về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Công văn số 1137/UBND-KGVX ngày 29 tháng 4 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam về việc điều chỉnh thời gian đi học, nghỉ học của trẻ em, học sinh, sinh viên để phòng chống dịch covid-19.

Kết luận số 357/KL-SGDĐT ngày 29 tháng 4 năm 2020 của  đồng chí Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam tại Hội nghị triển khai các nhiệm vụ cuối năm học.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện Lý Nhân; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lý Nhân về việc hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mặc covid-19 trong trường học.

Trường mầm non Xuân Khê sẽ mở cửa đón trẻ 5 tuổi đi học trở lại từ thứ Hai ngày 04/5/2020; Trẻ dưới 5 tuổi sẽ tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 17/5/2020, bắt đầu đi học trở lại từ thứ Hai ngày 18/5/2020.

Trong thời gian trẻ 5 tuổi đi học trở lại từ ngày 4/5 cho đến hết ngày 15/5/2020 nhà trường không tổ chức nuôi ăn bán trú. Vì vậy các bậc cha mẹ trẻ cần bố trí công việc, sắp xếp thời gian đưa đón trẻ đến trường đảm bảo thời gian học tập, vui chơi của trẻ.

Thời gian buổi sáng: Từ 7 giờ đến 11 giờ.

Thời gian buổi chiều: Từ 14 giờ đến 17 giờ.

Việc đưa trẻ 5 tuổi đến trường là hết sức cần thiết để chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho trẻ hoàn thành chương trình mẫu giáo 5 tuổi và chuẩn bị tâm thế cho trẻ sẵn sàng bước vào học lớp 1 trường Tiểu học.

Để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch khi cho trẻ đi học trở lại, tránh sự lây lan của dịch bệnh nhà trường kính mong các bậc cha mẹ trẻ khi đưa trẻ đến trường cần thực hiện tốt một số nội dung cụ thể như sau:

- Trẻ không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế địa phương.

- Gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ trước khi đưa trẻ đến trường.

- Trẻ có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, cha mẹ trẻ thông tin cho giáo viên phụ trách nhóm (lớp) để báo cáo nhà trường từ đầu mỗi buổi học; gia đình đưa trẻ đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

- Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang cho trẻ trên đường từ nhà đến trường cũng như từ trường về nhà.

- Rửa tay cho trẻ bằng các chất tẩy rửa, sát khuẩn trước khi giao và nhận trẻ từ cô giáo.

- Nhà trường sẽ bố trí đón và trả trẻ tại khu vực cổng trường, vì vậy khi đưa trẻ đến trường các bậc cha mẹ cần lưu ý xuống xe dựng xe vào nơi quy định.

- Thực hiện sự hướng dẫn của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường như: Kiểm tra, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay của trẻ trước khi giao hoặc đón nhận trẻ từ cô giáo.

- Cha mẹ trẻ, người không có nhiệm vụ tuyệt đối không được vào trong trường.

Đối với trẻ dưới 5 tuổi sẽ đi học trở lại từ ngày 18/5/2020. Trong thời gian trẻ chưa đến trường kính mong các bậc cha mẹ trẻ tiếp tục chăm sóc trẻ chu đáo, thường xuyên kết nối zalo nhóm (lớp) với giáo viên phụ trách nhóm (lớp) để phối hợp thực hiện các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ thông qua các video cô giáo gửi về; Thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe của trẻ thông qua giáo viên của nhóm (lớp).

Trên đây là thông báo của trường mầm non Xuân Khê về thời gian đón trẻ đi học trở lại và đảm bảo các yêu cầu khi đưa đón trẻ đến trường. Vậy xin kính mong các bậc cha mẹ trẻ cùng toàn thể nhân dân quan tâm tạo điều kiện để cho trẻ đi học trở lại theo đúng thời gian quy định. Chấp hành tốt nội quy về phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ, góp phần đẩy lùi dịch bệnh covid - 19, tạo điều kiện giúp nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Xin trân trọng cảm ơn ./.

TM. BAN LÃNH ĐẠO

HIỆU TRƯỞNG

 

(Đã ký)

 

Ngô Thị Tâm

MN Xuân Khê

Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: