Tin tức - TIN TỨC SỰ KIỆN/
Lý Nhân đạt thành tích cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2019 – 2020.

30 - 05-2020

            Ngày 22/5/2020, kì thi học sinh giỏi văn hóa lớp 9 cấp tỉnh năm học 2019-2020 được tổ chức tại trường THCS Trần Phú, thành phố Phủ Lý với sự tham gia của các em học sinh giỏi tiêu biểu được lựa chọn từ các đội tuyển học sinh giỏi khối lớp 9 thuộc các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và khối THCS của trường THPT chuyên Hà Nam. Các thí sinh đã tham gia 8 môn thi, gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh.

          Đây là một cuộc thi có ý nghĩa quan trọng nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và các em học sinh được trao đổi, học tập kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các trường của tỉnh nhà.

          Đội tuyển học sinh giỏi văn hóa lớp 9 huyện Lý Nhân đã tham gia dự thi ở đủ 8 bộ môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Ngữ văn, Tiếng Anh với 80 thí sinh.

           Sau kì thi học sinh giỏi văn hóa lớp 9 cấp huyện, những em học sinh đạt kết quả cao được tiếp tục bồi dưỡng để thành lập đội tuyển học sinh giỏi của huyện dự thi cấp tỉnh. Các trường THCS trong huyện, đặc biệt là trường THCS Nam Cao, THCS Bắc Lý, THCS Hòa Hậu đã phối hợp tốt trong việc động viên, hỗ trợ học sinh tham gia bồi dưỡng các đội tuyển.

           Mặc dù xảy ra dịch bệnh Covid-19 và phải nghỉ học để phòng chống dịch bệnh, nhưng lãnh đạo các trường, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã khắc phục những khó khăn, linh hoạt trong triển khai dạy học online, giao bài và chữa bài qua các nhóm zalo và facebook. Vì vậy, các em học sinh vẫn được bồi dưỡng đầy đủ các chuyên đề, tự tin tham gia kì thi học sinh giỏi văn hóa lớp 9 cấp tỉnh.

            Do có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về tâm lý, kiến thức và kỹ năng làm bài, các em học sinh của huyện Lý Nhân đã hoàn thành tốt các bài thi và đạt được thành tích xuất sắc: 2 giải Nhất, 18 giải Nhì, 23 giải Ba, 23 giải Khuyến khích, tổng 66/80 giải, đạt tỉ lệ 82,5%. Cụ thể:

 

TT

Môn thi

Kết quả đạt được

Nhất

Nhì

Ba

KK

Tổng giải

1

Toán

 0

1

2

4

7

2

Vật lý

0

 0

3

5

8

3

Hóa học

0

2

4

3

9

4

Sinh học

1

5

4

 0

10

5

Ngữ văn

0

2

6

0

8

6

Lịch sử

1

6

1

2

10

7

Địa lý

0

2

3

4

9

8

Tiếng Anh

0

 0

5

5

 

         

Đ/c Nguyễn Đức Nhương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng thưởng cho 66 học sinh xuất sắc đạt giải.

           Đóng góp vào thành tích chung đó, các đơn vị có nhiều học sinh tham gia và đạt giải cao như THCS Nam Cao, Bắc Lý, Hòa Hậu; các đơn vị có tỷ lệ học sinh đạt giải cao như THCS Nhân Nghĩa, Đồng Lý; các đội tuyển đạt thành tích xuất sắc như: Đội tuyển Sinh học, Lịch sử, Hóa học, Ngữ văn, Địa lý… Những kết quả đó có được là do sự quan tâm chăm lo thường xuyên của Huyện ủy – HĐND - UBND huyện, Hội Khuyến học huyện…; sự chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, sự nỗ lực khắc phục khó khăn của cán bộ quản lý, giáo viên bồi dưỡng các đội tuyển và các em học sinh.

         Kết quả thi học sinh giỏi văn hóa lớp 9 cấp Tỉnh tạo niềm tin, niềm phấn khởi để các nhà trường tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020.

BBT

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: