Tin tức - TIN TỨC SỰ KIỆN/
Ngày 17/9/2019, tại Đền Trần thương xã Nhân Đạo, UBND huyện Lý Nhân tổ chức Hội thi “Em yêu lịch sử Quê hương” lần thứ 2.

17 - 09-2019

        Ngày 17/9/2019, tại Đền Trần thương xã Nhân Đạo, UBND huyện Lý Nhân tổ chức Hội thi “Em yêu lịch sử Quê hương” lần thứ 2.  Hội thi  được tổ chức nhằm giáo dục các em học sinh lòng yêu nước, tự hào dân tộc; nắm được những mốc lịch sử quan trọng của Việt Nam. Đặc biệt, tìm hiểu về lịch sử thời nhà Trần, những tướng lĩnh nhà Trần và Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn trong quá trình dựng nước và giữ nước; Học sinh hiểu về truyền thống lịch sử địa phương; về các ngày lễ lớn trong năm, các di tích lịch sử, các danh nhân, anh hùng dân tộc,... từ đó các em yêu thích, tìm hiểu và học môn Lịch sử tốt hơn; Giáo dục cho các em biết yêu quý, kính trọng bảo tồn và phát huy những giá trị lịch sử văn hóa truyền thống của dân tộc, hình thành trong các em tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái; Tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh và là cơ hội để các em giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm.

         Hội thi vinh dự được đón ông Nguyễn Đình Hân – Phó Chủ tịch HĐND huyện,  Lãnh đạo Ban tuyên giáo huyện, Lãnh đạo Hội khuyến học huyện, Lãnh đạo xã Nhân Đạo, Lãnh đạo, cán bộ chuyên viên Phòng GDĐT đã về dự, chỉ đạo và chúc mừng Hội thi.

         Sau các phần thi sôi nổi, gay cấn của 96 thí sinh đến từ 24 trường THCS trong toàn huyện. BTC cũng trao 7 giải tập thể và 25 giải cá nhân, cụ thể như sau, Giải tập thể: Giải Nhất- Trường THCS Nam Cao, Giải Nhì – Trường THCS Công Lý, Giải Ba – Trường THCS Nhân Bình, Đồng Lý, Giải Khuyến Khích – Trường THCS Nhân Đạo, Nhân Nghĩa, Chính Lý. Hội thi đã thành công tốt đẹp!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THI

Ông Nguyễn Đình Hân – Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc và tặng hoa chúc mừng Hội thi

Ông Nguyễn Xuân Trung – Bí thư Đảng bộ xã Nhân Đạo tặng hoa chúc mừng Hội thi

Các vị đại biểu khách quý về dự, chỉ đạo, chúc mừng Hội thi

Phần thi của các thí sinh.

Phần giao lưu với khán giả.

Các đ/c Lãnh dạo BTC trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thi.

BBT

Các tin khác

Xem thêm...
Danh mục tin tức
Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: