Tin tức từ đơn vị khác

(Trường Tiểu học Mensa)/Tin tức - Sự kiện/

Một cô giáo yêu nghề, mến trẻ

Ngày : 29-11-2019

         “Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và hiệu quả”, đó là lời nhận xét bạn bè đồng nghiệp và lãnh đạo dành cho  cô giáo Nguyễn Thị Như- giáo viên tiếng Anh trường tiểu học Mensa.

         Cô Nguyễn Thị Như là một giáo viên trẻ với tuổi đời chưa tới 30 nhưng  đã có ngót nghét 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh. Bắt đầu bằng tình yêu với bộ môn tiếng Anh, cô không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, phương pháp mới và trở thành  người truyền cảm hứng cho đồng nghiệp và học sinh thân yêu của mình! 

       Về mặt chuyên môn, cô luôn tìm tòi học hỏi, tìm nguồn tư liệu, phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh. Cô đã tốt nghiệp trường Đại học ngoại ngữ ĐHQG Hà Nội, chuyên ngành sư phạm tiếng Anh với tấm bằng loại giỏi. Năm 2018, cô dự thi và giành được chứng chỉ TESOL- Teaching English to Speakers of Other Languages- một chứng chỉ chứng minh năng lực ngoại ngữ và năng lực giảng dạy ở tầm quốc tế và được công nhận trên hơn 80 quốc gia trên thế giới. Năng lực chuyên môn vững vàng và trình độ tiếng Anh tốt nhưng cô rất khiêm tốn và nhiệt tình với đồng nghiệp và học trò.  Mỗi khi có đồng nghiệp gặp khó khăn trong chuyên môn, cô luôn sẵn sàng tư vấn giúp đỡ và chỉ ra phương hướng tốt nhất để giải quyết vấn đề. Cô luôn tận tình, tranh thủ mọi thời gian trống để kèm cặp học sinh, giúp các em tiến bộ từng ngày.

     Trong công việc, cô sắp xếp thời gian một cách hợp lí và khoa học để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với thái độ làm việc nghiêm túc, cẩn thận và nhiệt tình, cô đã dành được sự yêu mến và trân trọng từ học sinh, đồng nghiệp và phụ huynh.

    Với lòng yêu nghề, mến trẻ của một nhà giáo thế hệ mới, cô Như luôn trăn trở tìm tòi các giải pháp tốt nhất để truyền cảm hứng giúp học sinh sử dụng thành thạo tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài và vận dụng tiếng Anh vào trong đời sống thực tiễn. Những bài giảng của cô luôn được học sinh chờ đón bởi những yếu tố bất ngờ, từ những phương pháp giảng dạy sáng tạo, những trò chơi vui nhộn kết hợp chơi mà học, khiến tiết học của cô thực sự nhẹ nhàng mà hiệu quả!

     Nghề dạy học luôn phải vượt qua nhiều khó khăn, vất vả, âm thầm như người lái đò cần mẫn đưa khách sang sông nhưng cũng rất vinh quang và hạnh phúc. Người giáo viên muốn dạy tốt, muốn thành công trong sự nghiệp “trồng người” phải không ngừng phấn đấu, hoàn thiện mình, dành trọn tâm huyết của mình vì thế hệ học trò tương lai. Ghi nhớ lời dạy của Bác:"Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người", những giáo viên trẻ tâm huyết với nghề như cô Nguyễn Thị Như sẽ hứa hẹn gieo những hạt mầm góp phần trồng nên những rừng cây xanh mướt cho tương lai của giáo dục nước nhà

.

Trường Tiểu học Mensa

Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: