Tin tức từ đơn vị khác

(Trường Tiểu học Thanh Châu)/Tiểu học/

Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2020 với thông điệp “Phòng chống thiên tai chủ động, hiệu quả từ lực lượng xung kích cơ sở”

Ngày : 29-06-2020

Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai và biến đổi khí hậu. Những năm gần đây, thiên tai trên thế giới cũng như trong nước diễn biến ngày càng phức tạp với những yếu tố cực đoan, khó lường gây thiệt hại lớn về người, tài sản. Thiên tai đang là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự an toàn và phát triển bền vững của đất nước, tác động sâu sắc đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội.

Cùng với sự cực đoan của thiên tai, việc sử dụng nguồn nước ngày càng lớn tại các quốc gia thượng nguồn sông Hồng, sông Mê Kông; vấn đề đất bị nhiễm mặn, khô hạn ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long cũng đã đặt ra thách thức lớn cũng như nhiệm vụ hết sức nặng nề cho công tác phòng, chống thiên tai.

Thực hiện Công văn số .……. của Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Phủ Lý  về việc triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2020; trường Tiểu học Thanh Châu đã xây dựng kế hoạch và  tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2020 và kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống PCTT của Việt Nam,  cụ thể như sau:

 

I.  MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

- Chủ động có kế hoạch phòng chống bão nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng cho cán bộ giáo viên, học sinh và tài sản của nhà trường.

- Giáo dục ý thức tự giác, chấp hành kỉ luật cho cán bộ giáo viên, học sinh trong toàn trường.

 - Giáo dục ý thức phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh. Khắc phục bệnh chủ quan trong phòng chống bão lụt;

- Giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Phối hợp sự giúp đỡ, hỗ trợ của chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh để thực hiện công tác phòng chống thiên tai, bão lũ được tốt.

- Các hoạt động tổ chức thống nhất từ nhà trường đến toàn thể học sinh.

II. NỘI DUNG CÁC HOẠT ĐỘNG:

Chủ đề Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2020, được phát động và tổ chức tại trường học với thông điệp “Phòng chống thiên tai chủ động, hiệu quả từ lực lượng xung kích cơ sở” với các hoạt động chủ yếu sau:

- Sử dụng phương tiện phát thanh tuyên truyền về sự kiện qua tin bài.

- Tuyên truyền trong hoạt động sinh hoạt đầu tuần tại các lớp học về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống thiên tai năm 2020.

- Hướng dẫn các biện pháp ứng phó kịp thời khi xảy thiên tai.

 

ththanhchau

Trang riêng
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập: