Tin tức từ đơn vị khác

(Trường THCS Châu Sơn)/Tin tức - Sự kiện/

CHUYÊN ĐỀ SỰ THAM GIA, PHỐI HỢP CỦA GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG VỚI TRƯỜNG MẦM NON TRONG CHĂM SÓC – GIÁO DỤC TRẺ

Ngày : 13-10-2017

CHUYÊN ĐỀ

Việc chăm sóc và giáo dục trẻ em được chia sẻ trách nhiệm giữa gia đình, trường mầm non và cộng đồng để thúc đẩy và tạo điều kiện tối ưu cho việc chăm sóc và giáo dục trẻ tốt hơn.
1. Phối hợp công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

- Tham gia xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường, của nhóm/ lớp.
- Tham gia vào các hoạt động thực hiện các nội dung giáo dục trẻ phù hợp với chương trình, cụ thể là :
+ Tạo điều kiện giúp trẻ được tự  tìm tòi khám phá trong môi trường an toàn theo khả năng và sở thích của mình để trẻ tự tin hứng thú tham gia vào các hoạt động.

- Tạo môi trường an toàn cho trẻ : Đối với trẻ, lần đầu tiên đến lớp mẫu giáo thì đó là một sự khó khăn lớn đối với trẻ cũng như đối với các bậc cha mẹ. Bởi vì ở nhà trẻ luôn gắn bó với các bậc cha mẹ gần như suốt ngày, còn khi đến trường, trẻ phải vào một môi trường hoàn toàn  mới. Ở lớp, cô giáo cần tạo môi trường làm sao cho trẻ cảm thấy lớp cũng như ở nhà, khuyến khích trẻ để tạo cho trẻ cảm giác tự tin khi đến lớp. để giáo viên có biện pháp chăm sóc – giáo dục trẻ  phù hợp.

2. Một số công việc giáo viên cần làm để thu hút sự tham gia, phối hợp của cha mẹ

để chăm sóc giáo dục trẻ tốt hơn.
Để tạo sự tin tưởng và thu hút sự tham gia của phụ huynh vào các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ của lớp và của nhà trường, giáo viên cần  phải đưa nội dung phối hợp với gia đình vào kế hoạch, cần nêu những yêu cầu cụ thể về vấn đề cần phối hợp với gia đình để thực hiện chủ đề đó.

- Tạo môi trường hoạt động học:

- Tạo môi trường hoạt động ngoài trời:

- Tạo môi trường hoạt động góc:

Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong trường mầm non phụ thuộc nhiều vào sự tham gia đóng góp của gia đình trẻ. Vì vậy, trong quá trình giáo dục, nhà trường và giáo viên cần phải có sự phối hợp chặt chẽ với gia đình bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú để tạo điều kiện cho công tác chăm sóc – giáo dục trẻ đạt hiệu quả.

thcschausonpl

Trang riêng